Hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ” - khởi đầu cho những đam mê

Thứ tư - 24/05/2017 05:02
Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-ĐHSĐ, ngày 28/7/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ về việc tổ chức Hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” lần thứ II năm học 2016-2017 với mục đích tạo ra phong trào thi đua sâu rộng; phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm của sinh viên. Qua cuộc thi, Nhà trường phát hiện, bồi dưỡng và phát triển tài năng của sinh viên nhằm tạo ra các sản phẩm giàu ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn để ứng dụng vào các lĩnh vực đời sống, sản xuất, giáo dục, an ninh, quốc phòng,...
Đến với hội thi, khoa TP&HH có 05 sản phẩm tham dự của 05 nhóm đó là: Mô hình Máy khử độc tố rượu NYD, Máy chiết rót và thanh trùng nước giải khát, sản phẩm gelatin, sản phẩm nước giải khát sữa gạo và nước giải khát mầm đậu xanh chanh muối. Các sản phẩm trên đến với hôi thi đảm bảo tính sáng tạo, tính mới về khoa học, công nghệ, kỹ thuật,...so với sản phẩm cùng loại và được chứng minh có thể áp dụng vào thực tế đời sống, sản xuất, giáo dục, an ninh, quốc phòng. Ngoài ra, điểm nổi bật là các sản phẩm có giá thành cạnh tranh, mang lại giá trị lợi ích về kinh tế khi được áp dụng. Các mô hình đảm bảo được tính thẩm mỹ hài hoà về hình dạng, kích thước và các sản phẩm nước giải khát đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội đồng đánh giá các sản phẩm tham dự hôi thi bao gồm các chuyên gia, các nhà khoa học có trình độ, năng lực và kinh nghiệm. 
Máy khử độc tố rượu NYD sản phẩm đạt giải nhất
Máy chiết rót và thanh trùng nước giải khát - sản phẩm đạt giải ba
Sản phẩm gelatin                                         
Sản phẩm sữa gạo
Máy khử độc rượu nhanh NYD do tác giả sinh viên Bùi Sỹ Định thực hiện, thầy Nguyễn Đức Thắng hướng dẫn đạt giải nhất tại hội thi; Máy chiết rót và thanh trùng nước giải khát do tác giả sinh viên Nguyễn Văn Ba thực hiện, thầy Nguyễn Công Hiếu hướng dẫn đạt giải ba. Các sản phẩm khoa học, công nghệ của sinh viên đến từ khoa TP&HH đã được Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá cao. 
TS. Vũ Quang Thập phó hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho các ý tưởng đạt giải
Phát huy những thành tích đã đạt được trong hội thi năm học 2016-2017; năm học 2017-2018 khoa TP&HH tiếp tục hướng dẫn các nhóm sinh viên tìm tòi các ý tưởng sáng tạo và triển khai có hiệu quả các ý tưởng sáng tạo theo hướng ứng dụng nhằm phục vụ thiết thực trong đời sống, trong sản xuất và học tập cũng như giảng dạy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Học công nghệ thực phẩm làm gì, ở đâu?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay150
  • Tháng hiện tại3,537
  • Tổng lượt truy cập46,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây