Khoa Thực phẩm và Hóa học tổ chức hội thảo "Polymer sinh học - Chất phụ gia an toàn trong công nghệ thực phẩm"

Chủ nhật - 19/03/2017 10:32
         Thực hiện kế hoạch 204/KH-ĐHSĐ, ngày  15/03/2017  Khoa Thực phẩm và Hóa học – Trường Đại Học Sao Đỏ đã tỏ chức hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề ”Polyme sinh học – Chất phụ gia an toàn trong công nghệ Thực phẩm”
         Tham dự hội thảo TS. Ngô Hữu Mạnh - đại diện  phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, các giảng viên trong khoa và đại diện sinh viên ưu tú của khoa.
Mở đầu hội thảo đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Trưởng khoa TP&HH, chủ trì Hội thảo đã đánh giá vai trò quan trọng không thể thiếu của phụ gia trong quá trình sản xuất thực phẩm. Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…Phụ gia có thể được chiết xuất từ tự nhiên, hoặc tổng hợp từ các yếu tố hoá học trong phòng thí nghiệm, có thể cung cấp chất dinh dưỡng hoăc không… Trên thị trường có rất nhiều các loại phụ gia với tính năng và vai trò khác nhau, phục vụ mọi nhu cầu đa dạng. Hiện nay có nhiều loại polyme sinh học có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với người sử dụng được ứng dụng làm phụ gia trong sản xuất thực phẩm đem lại hiệu quả cao
ht1

Thầy Nguyễn Đức Thắng – Trưởng khoa TP&HH phát biểu tại hội thảo

         Ban tổ chức hội thảo đã nhận được các báo cáo có chất lượng của các thầy cô trong khoa với nhiều nội dung quan trọng đã và đang nghiên cứu trong khoa: Chất tạo cấu trúc trong thực phẩm, quy trình sản xuất và ứng dụng của một số phụ gia có nguồn gốc tự nhiên như pectin, alginate, caragennan, chitosan... Các bài báo cáo đã đưa ra những ứng dụng, cơ chế phản ứng, công nghệ sản xuất các phụ gia có nguồn gốc polyme tự nhiên đã và đang nghiên cứu.

         Các bài viết đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ý kiến đóng góp, tranh luận nhằm làm rõ hơn những vấn đề, những nhận định của tác giả.     

ht2
Ths. Tăng Thị Phụng trình bày báo cáo  về sản xuất và ứng dụng pectin
ht3

Ths. Lê Ba Khoán trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu về:”Polyme sinh học trong xử lý nước thải ngành Công nghệ thực phẩm”

ht4

Đ/c Bùi Văn Tú trình bày báo cáo tại hội thảo với chủ đề:”Sản xuất và ứng dụng chitosan trong bảo quản và chế biến thực phẩm”

           Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Hội thảo “Polyme sinh học – chất phụ gia an toàn trong công nghệ thực phẩm” của khoa TP&HH đã thành công tốt đẹp, hội thảo đã có 6 tham luận và 20 ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề: Vai trò, Cơ chế phản ứng của một số phụ gia polyme sinh học; Nguồn nguyên liệu, Quy trình công nghệ sản xuất các phụ gia polime sinh học; Mức độ an toàn, liều lượng sử dụng phụ gia trong công nghệ sản xuất thực phẩm. 

         Với những ý kiến đóng góp của hội thảo, sự cố gắng của các Thầy cô cùng các em sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, trong thời gian tới những kết quả nghiên cứu sẽ tiếp tục được áp dụng vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm.

Tác giả bài viết: Ths Dương Thị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Học công nghệ thực phẩm làm gì, ở đâu?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay159
  • Tháng hiện tại3,546
  • Tổng lượt truy cập46,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây