Khoa TP&HH tổ chức hội thi chế biến mốn ăn chào mừng ngày ngày giáo Việt Nam 20-11
- Thứ ba - 13/11/2018 07:28
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Hòa trong không khí chào mừng 36 năm ngày Nhà giao Việt Nam 20/11. Khoa Thực phẩm & Hóa học tổ chức cuộc thi Tay nghề chế biến thực phẩm. Thông qua hoạt động nhằm ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể giảng viên và sinh viên, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khơi dậy lòng yêu nghề, yêu trường trong sinh viên Khoa TP&HH.
Đến với cuộc thi, các sinh viên đến từ các lớp, chi đoàn trong khoa Thực phẩm và Hóa học, Tổng số có 5 đội của Khoa tham gia hội thi. Các đội đã đến từ sớm chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo chất lượng.
Ban tổ chức yêu cầu mỗi đội chế biến, nấu 1 món ăn cho gia đình buổi cuối tuần, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang trí đẹp mắt và có lời thuyết trình. Từng đội phải chuẩn bị dụng cụ cơ bản như: bếp gas du lịch, đồ dùng, dụng cụ cần thiết khác phục vụ cho bài thi; nguyên liệu, các loại gia vị của các món ăn các đội tự mua theo đúng giá tiền được quy định. Sau lễ khai mạc hội thi, các đội trổ tài nấu ăn trong thời gian 1 giờ. Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến món ăn đã chấm điểm cho các đội.
10h trưa, nhiệt độ khán phòng nóng dần lên. Mọi ánh mắt tò mò hướng về bàn trưng bày Những món ăn dân dã nhưng đượm hồn dân tộc: Chả nem khoai môn, bánh chay ngũ sắc, phở cuốn thập cẩm, kimpap, thịt cuộn chiên xù. Mọi người đều hồi hộp chờ đến thời điểm cuộc thi đươc chính thức bắt đầu.
Kết quả, về phía đội 08TP1 với món ăn “Chả nem khoai môn” đã xuất sắc giành giải Nhất, đội 06TP2, 08TP3 đạt giải 2; đội 06TP1, 08TP2 đạt giải 2. Cuộc thi đã tạo nên không khí vui tươi, ấm cúng, cuộc thi cũng đã thu hút được sự quan tâm, sự nhiệt tình tham gia của rất nhiều bạn sinh viên trong Khoa và sinh viên trong toàn trường.
Hội thi kết thúc thành công, để lại ấn tượng tối đẹp với toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa, là hoạt động thật ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt tạo được sự gắn kết giữa sinh viên và giảng viên của Khoa cũng như trường Đại Học Sao Đỏ. Cuộc thi là tiền đề nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khơi dậy lòng yêu nghề, yêu trường trong sinh viên Khoa TP&HH.
Một số hình ảnh của cuộc thi
Đến với cuộc thi, các sinh viên đến từ các lớp, chi đoàn trong khoa Thực phẩm và Hóa học, Tổng số có 5 đội của Khoa tham gia hội thi. Các đội đã đến từ sớm chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo chất lượng.
Ban tổ chức yêu cầu mỗi đội chế biến, nấu 1 món ăn cho gia đình buổi cuối tuần, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang trí đẹp mắt và có lời thuyết trình. Từng đội phải chuẩn bị dụng cụ cơ bản như: bếp gas du lịch, đồ dùng, dụng cụ cần thiết khác phục vụ cho bài thi; nguyên liệu, các loại gia vị của các món ăn các đội tự mua theo đúng giá tiền được quy định. Sau lễ khai mạc hội thi, các đội trổ tài nấu ăn trong thời gian 1 giờ. Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến món ăn đã chấm điểm cho các đội.
10h trưa, nhiệt độ khán phòng nóng dần lên. Mọi ánh mắt tò mò hướng về bàn trưng bày Những món ăn dân dã nhưng đượm hồn dân tộc: Chả nem khoai môn, bánh chay ngũ sắc, phở cuốn thập cẩm, kimpap, thịt cuộn chiên xù. Mọi người đều hồi hộp chờ đến thời điểm cuộc thi đươc chính thức bắt đầu.
Kết quả, về phía đội 08TP1 với món ăn “Chả nem khoai môn” đã xuất sắc giành giải Nhất, đội 06TP2, 08TP3 đạt giải 2; đội 06TP1, 08TP2 đạt giải 2. Cuộc thi đã tạo nên không khí vui tươi, ấm cúng, cuộc thi cũng đã thu hút được sự quan tâm, sự nhiệt tình tham gia của rất nhiều bạn sinh viên trong Khoa và sinh viên trong toàn trường.
Hội thi kết thúc thành công, để lại ấn tượng tối đẹp với toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa, là hoạt động thật ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt tạo được sự gắn kết giữa sinh viên và giảng viên của Khoa cũng như trường Đại Học Sao Đỏ. Cuộc thi là tiền đề nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khơi dậy lòng yêu nghề, yêu trường trong sinh viên Khoa TP&HH.
Một số hình ảnh của cuộc thi