Khoa thực phẩm và hóa học bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2019-2020
- Thứ bảy - 25/07/2020 08:09
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Năm học 2019 – 2020, tiếp nối thành công của các năm trước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, khoa Thực phẩm và hóa học tích cực phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên. Qua tham gia nghiên cứu khoa học các giảng viên có thêm kiến thức mới áp dụng vào giảng dạy, sinh viên được bổ trợ thêm kiến thức và làm quen với quá trình chủ động trong nghiên cứu sáng tạo. Chính vì vậy, trong năm học này khoa Thực phẩm và Hóa học đã đăng ký tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó có 1 đề tài của giảng viên và 2 đề tài của sinh viên. Qua quá trình nghiên cứu đến đầu tháng 6 năm 2020 các nhóm nghiên cứu đã hoàn thành công trình nghiên cứu của mình và tiến hành hoàn thiện các thủ tục đề nghị nghiệm thu cấp trường theo đúng tiến độ.
Ngày 4 tháng 7 năm 2020, trường đã tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học. Khoa Thực phẩm và Hóa học đã nghiệm thu 3 đề tài tại phòng 501A với sự tham gia của đầy đủ các thành viên trong hội đồng, giảng viên và sinh viên trong khoa. Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy khoa có 1 đề tài của giảng viên “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học nhằm tận dụng phế phụ phẩm ngành công nghiệp sản xuất rượu để sản xuất giấm ăn bằng phương pháp lên men nhanh” do Th.Bùi Văn Tú chủ nhiệm được hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt xuất sắc. Hai đề tài của nhóm sinh viên Trần Thanh Hoàng chủ nghiệm “Nghiên cứu chiết tách protein từ đậu nành ứng dụng sản xuất xúc xích giàu protein” và nhóm sinh viên Trần Thị Thu Uyên tham gia nghiên cứu với đề tài: “Ứng dụng vi khuẩn lactic để sản xuất sản phẩm sữa chua từ hạt đậu nành và mè đen” đều được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính mới, tính ứng dụng. Với những thành tích đã đạt được trong năm học này hy vọng trong năm học 2020-2021 thầy và trò Khoa Thực phẩm và Hóa học sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.
Ngày 4 tháng 7 năm 2020, trường đã tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học. Khoa Thực phẩm và Hóa học đã nghiệm thu 3 đề tài tại phòng 501A với sự tham gia của đầy đủ các thành viên trong hội đồng, giảng viên và sinh viên trong khoa. Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy khoa có 1 đề tài của giảng viên “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học nhằm tận dụng phế phụ phẩm ngành công nghiệp sản xuất rượu để sản xuất giấm ăn bằng phương pháp lên men nhanh” do Th.Bùi Văn Tú chủ nhiệm được hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt xuất sắc. Hai đề tài của nhóm sinh viên Trần Thanh Hoàng chủ nghiệm “Nghiên cứu chiết tách protein từ đậu nành ứng dụng sản xuất xúc xích giàu protein” và nhóm sinh viên Trần Thị Thu Uyên tham gia nghiên cứu với đề tài: “Ứng dụng vi khuẩn lactic để sản xuất sản phẩm sữa chua từ hạt đậu nành và mè đen” đều được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính mới, tính ứng dụng. Với những thành tích đã đạt được trong năm học này hy vọng trong năm học 2020-2021 thầy và trò Khoa Thực phẩm và Hóa học sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.
ThS. Bùi Văn Tú trình bày kết quả của nhóm nghiên cứu
Sản phẩm đề tài của các nhóm sinh viên