Cảm nhận sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 27/08/2017 22:24
          Ngày bước chân vào Khoa Thực Phẩm và Hóa Học Trường đại học Sao Đỏ, tôi cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên.  Đó là động lực cho tôi vững bước  trên  con đường sinh viên của mình.
          Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về  ngành thực phẩm và hóa học. Bên cạnh đó, song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng lãnh đạo.... giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường.
          Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ mà bây giờ đã là sinh viên năm thứ 4, được xếp vào bậc “anh, chị ” trong trường. Những buổi đầu học tập thật khó khăn với một đứa nhút nhát như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường và cách học tập,  làm việc hoàn toàn khác làm tôi thấy choáng ngợp. Tôi như  người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang ôm lấy mình.
hong1
Cơ sở 2- trường Đại học Sao Đỏ
           Tôi đến với khoa Thực Phẩm và Hóa Học như một cái duyên. Có niềm đam mê với việc nghiên cứu, hứng thú điều chế các sản phẩm thuộc lĩnh vực Hóa học – Thực phẩm nhằm phục vụ cho cá nhân và cộng đồng xã hội, ưa thích công việc tìm tòi, nghiên cứu, phân tích, tiếp cận vấn đề một cách logic.
 
          Tôi bắt đầu tìm hiểu ngành học về thực phẩm và hóa học, tầm quan trọng cũng như những kiến thức, công việc và cơ hội việc làm liên quan đến nó. Sau khi tìm hiểu, tôi càng thấy hứng thú hơn và quyết định lựa chọn theo học khoa Thực Phẩm và Hóa Học - Trường Đại học Sao Đỏ , một trong những ngôi trường đào tạo tốt, có bề dày và hiệu quả.
Giờ đây, sau 3 năm đào tạo tại khoa, tôi đã được hiểu, được tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, những kiến thức tốt nhất về thực phẩm và hóa học , đã thấy rõ được tình yêu, mong muốn và tâm huyết làm việc với nghề của mình chứ không chỉ là sự thích thú như lúc ban đầu.
            Là một sinh viên yêu thích công nghệ, ngay từ năm học đầu tiên tôi đã tham gia vào câu lạc bộ sáng tạo khoa học trẻ của trường, được học hỏi và tiếp cận với nhiều sản phẩm khoa học có tính sáng tạo và thiết thực với cuộc sống từ các thành viên trong câu lạc bộ. Chính từ đây tôi và nhóm nghiên cứu đã đưa ra nhiều ý tưởng về các sản phẩm khoa học của ngành Công nghệ thực phẩm, đồng thời bắt tay vào thực hiện để đưa ý tưởng thành sản phẩm khoa học gửi tham dự cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” năm 2017.
 
hong2
Môi trường học tập hiện đại, đầy đủ trang thiết bị.
Tại cuộc thi này sản phẩm của tôi đã đạt giải nhất cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” năm 2017.
hong3

          Chỉ còn ít ngày nữa thôi, khóa tôi sẽ tung bay khắp bốn phương trời, đem kiến thức mình đã học để phục vụ đất nước. Tôi tự hào là một sinh viên khoa Khoa Thực Phẩm và Hóa Học Trường đại học Sao Đỏ và sẽ luôn tự tin trên con đường sự nghiệp của mình.

Tác giả bài viết: Bùi Sỹ Định - Lớp CNTP1-DK4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay156
  • Tháng hiện tại3,543
  • Tổng lượt truy cập46,683
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây