Trao đổi: Kỹ năng phỏng vấn khi xin việc

Thứ năm - 14/09/2017 00:30
I. Ứng viên chuyên nghiệp – Thái độ khi phỏng vấn
          Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Để có được vị trí top trong danh sách dài của nhà tuyển dụng (NTD), bạn cần chứng tỏ “đẳng cấp” chuyên nghiệp của mình qua mỗi lần tiếp xúc. Nhưng đừng vội nghĩ rằng NTD sẽ sẵn lòng chỉ ra cho bạn những điều bạn cần sửa chữa. Nhiệm vụ của NTD là “đãi cát tìm vàng”, và nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của họ, tên bạn sẽ bị gạt khỏi “bảng vàng”. Trong loạt bài tư vấn “Ứng viên chuyên nghiệp”, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những thái độ ứng xử cần tránh cũng như những điều nên làm để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” NTD, bắt đầu từ lần phỏng vấn đầu tiên.
          Sau khi qua vòng sơ tuyển – lọc Hồ sơ, bạn được chọn vào vòng “loại trực tiếp” – phỏng vấn. Cung cách ứng xử và thái độ của bạn sẽ là yếu tố quyết định bạn có “qua” được vòng này hay không. Điều quan trọng khi đi phỏng vấn (bên cạnh việc đến đúng giờ, trang phục chỉnh tề) là giữ thái độ bình tĩnh và tránh phạm phải những lỗi dưới đây:
1. “Đi cho biết”
          Không gì khiến NTD rất bực mình bằng việc trò chuyện với một ứng viên mà người này không tỏ vẻ quan tâm, hoặc chỉ trả lời hời hợt. Hỏi ra thì ứng viên chỉ “đến để biết công ty ra sao rồi mới cân nhắc có chấp nhận làm việc hay không”. Anh Ân, trưởng phòng Nhân sự công ty EDF, đã từng ngồi chờ một ứng viên hết cả 20 phút trước khi phát hiện ra rằng “nhân tài” của mình đang đi lòng vòng trong công ty để “hỏi thăm” tình hình làm việc trước khi vào gặp NTD. Đến đây thì không phải bàn cãi gì thêm, tên của ứng viên này được lưu vào “sổ bìa đen” vô thời hạn.
2. Nghe điện thoại khi phỏng vấn
          Hà được NTD đánh giá là một ứng viên sáng giá cho vị trí phó phòng Kỹ thuật. Nhưng cuối cùng, chiếc ghế phó phòng lại về tay một người khác còn Hà thì vẫn đang “lận đận” gõ cửa nhiều công ty. Lý do nhiều NTD từ chối Hà là vì cô nàng liên tục nghe điện thoại và trả lời tin nhắn khi đang phỏng vấn đến nỗi NTD phải nhắc khéo Hà tắt điện thoại.
Việc nghe điện thoại khi đang phỏng vấn là một trong những điều tối kỵ. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp hoặc có công việc cực kỳ gấp phải giải quyết qua điện thoại, hãy hỏi ý NTD trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Chỉ nên nghe điện thoại khi NTD đồng ý và cố gắng kết thúc cuộc gọi sớm. Thông thường NTD phải tiếp xúc khá nhiều ứng viên và sẽ không có đủ thời gian nếu bạn cứ “cà kê” trên điện thoại. Nếu bạn không ở trong bất kỳ tình huống “cực kỳ” nào bên trên, hãy tắt điện thoại trước khi vào phỏng vấn.
3. Nói lan man
          “Hãy cho tôi biết về bạn” là một câu hỏi nhiều NTD rất “sợ” phải hỏi nhưng không hỏi thì không được. Nhiều ứng viên vừa nghe đến câu hỏi này là lập tức “tuôn” tràng giang đại hải về tiểu sử bản thân, sở thích, thói quen của mình. Ngược lại, những thông tin cần thiết cho NTD như công việc, những điều bạn thích khi làm việc và những gì động viên tinh thần làm việc thì lại không thấy nói đến.
 4. Quá tự hào về bản thân
          Bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích mình đạt được nhưng nên thể hiện một cách khiêm tốn. Bạn có thể nói “Tôi không tự nhận mình là người giỏi nhất, nhưng tôi luôn cố gắng hết sức và nỗ lực của tôi được đền đáp với giải nhất cuộc thi XYZ.” Ngược lại, nếu bạn vỗ ngực: “Sau khi qua mặt 2 ứng viên nặng ký cho ghế Giám đốc và thắng luôn ứng viên sáng giá cuối cùng bằng bảng kế hoạch kinh doanh xuất sắc, vị trí Giám đốc Kinh doanh tại công ty ABC đương nhiên trở thành của tôi”, chỉ cần đến đây, NTD có thể nhẹ nhàng gạch tên bạn ra khỏi danh sách.
Bên cạnh đó, có những ứng viên chọn cách “thêu dệt” thêm thành tích nhằm làm lý lịch của mình “đẹp” hơn, nhưng NTD tinh ý luôn dễ dàng phát giác những chi tiết “giả tưởng” này. Không gì sáng suốt bằng việc nói đúng sự thật và khiêm tốn.
 II. Ngôn ngữ cử chỉ nói gì về bạn?
          Đọc và hiểu được ngôn ngữ cử chỉ là yếu tố quan trọng để phỏng vấn thành công. Hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ này sẽ giúp bạn biết được người phỏng vấn đang nghĩ gì, nhờ vậy bạn có thể tự điều chỉnh những ngôn ngữ cử chỉ của bản thân sao cho phù hợp và chiếm được cảm tình của Nhà tuyển dụng (NTD). Và tất nhiên cuối cùng là để có được công việc bạn mong muốn!
1.  “Cá ươn” hay “nghiền xương”?
          Cách bắt tay nói lên nhiều điều về tính cách chúng ta. Bạn bắt tay nhẹ nhàng? Bạn bóp chặt  tay người ta như thể muốn “nghiền xương” họ? Những người năng nổ thường bắt tay một cách mạnh mẽ còn những người có lòng tự tôn thấp thường bắt tay một cách ẻo lả, theo kiểu “cá ươn” (tay lạnh và ẩm ướt, bắt tay người khác một cách hờ hững).
Một cái tay bắt tay đúng là sẽ gồm 3 bước:
          - Bảo đảm móng tay của bạn được cắt ngắn và sạch sẽ.
          - Bảo đảm bàn tay ấm, không có mồ hôi.
          - Bắt tay một cách chuyên nghiệp và lịch sự, với một cái nắm chắc chắn và nụ cười ấm áp.
2.  Sức mạnh của “cửa sổ tâm hồn”
           Thông thường, giao tiếp bằng mắt với tỷ lệ 60% là một con số an toàn, vừa đủ để làm NTD có cảm tình với bạn. Nếu nhiều hơn, bạn trông có vẻ căng thẳng; nếu ít hơn, bạn có nguy cơ bị đánh giá là hờ hững với những gì NTD đang nói. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý nhất khi giao tiếp bằng mắt chính là sự tự nhiên, tùy theo lời nói, cảm xúc mà có nhu cầu giao tiếp bằng mắt hay không. Nếu bạn bị ám ảnh là phải giao tiếp bằng mắt với NTD để rồi cứ nhìn chằm chằm vào họ thì sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu.
           Khi gặp người phỏng vấn, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt họ và nhủ thầm, “Ôi, thật tuyệt khi cuối cùng cũng được gặp ông (bà)!”. Ý nghĩ này sẽ khiến bạn mỉm cười và NTD sẽ chú ý ngay đến tâm trạng vui vẻ của bạn. Khi chúng ta nhìn một người mình thích, đồng tử của chúng ta thường giãn ra và người đối diện sẽ dễ dàng nhận thấy điều này.
Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy tập trung hướng cái nhìn của bạn vào vùng tam giác ngược với 3 đỉnh là lông mày trái, mũi và lông mày phải trên khuôn mặt của người đối diện.
          Lưu ý là bạn đừng nhìn chòng chọc vào môi người đối diện vì như thế sẽ bị xem là quấy rối. Còn nếu bạn nhìn vào trán thì người ta có thể nghĩ là bạn đang xem thường họ.
3.  Đúng tư thế, tăng tự tin
           Tư thế là một “vũ khí” quan trọng bạn cần sử dụng thành thạo trong lúc phỏng vấn. Tư thế đúng mực sẽ giúp bạn gia tăng sự tự tin. Nếu bạn cảm thấy hơi mệt mỏi, hãy chú ý cách bạn ngồi hoặc đi đứng. Rất có thể bạn đang ngồi thượt ra hay đi với vai thõng xuống. Dáng đi hoặc ngồi như thế sẽ chèn ép lồng ngực và hơi thở, khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc không thoải mái.
Lê Ba Khoán tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Học công nghệ thực phẩm làm gì, ở đâu?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay182
  • Tháng hiện tại3,569
  • Tổng lượt truy cập46,709
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây