Đại hội chi bộ Thực phẩm & Hóa học nhiệm kỳ 2018-2020: Thành công từ sự cố gắng của mỗi Đảng viên

Thứ bảy - 20/01/2018 08:08
          Thực hiện kế hoạch và hướng dẫn Số: 28-HD/ ĐU ngày 26/12/2017 của BCH Đảng ủy nhà trường, ngày 18/1/2018, chi bộ Thực phẩm & Hóa học tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018- 2020. Đại hội diễn ra trong ½ ngày với các nội dung chính là :  tổng kết việc tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2018 và kiểm điểm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và khóa XII về xây dựng Đảng, xây dựng phương hướng hoạt động của chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 và bầu Ban chấp hành chi ủy cho khóa mới.
          Đồng chí Nguyễn Đức Thắng- Bí thư chi bộ đã tổng kết các thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2018 với những kết quả nổi bật như: Chi bộ đã lãnh đạo khoa chuyên môn hoàn thành xuất sắc công tác khoa học công nghệ với 28 bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học và hội thảo trong nước, quốc tế; đạt 01 giải nhất, 01 giải 3, 01 giải khuyến khích trong hội thi sáng tạo khoa học công nghệ trong sinh viên lần 1 và 2. Kết quả khoa chuyên môn đạt 1 giải nhất, 01 giải 3, 01 giải khuyến khích; Tổ chức được 03 hội thảo khoa học.
          Trong nhiệm kỳ, chi bộ cũng đã kết nạp được 07 Đảng viên mới là sinh viên, tổ chức cho hơn 20 sinh viên tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào trong sinh viên. Trong nhiệm kỳ, chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.
          Các Đảng viên tham dự đại hội cũng đã có những tham luận, ý kiến đóng góp xác thực cho phương hướng của nhiệm kỳ 2018-2020 với những nội dung như:
          - Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức vận động giáo dục quần chúng trong CNV và SV góp phần thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên mới.
 
IMG 2783s
Ảnh: Đồng chí Bạch  Văn Thắng – Đảng viên chi bộ đọc tham luận tại Đại hội
          - Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi bộ tăng cường vai trò lãnh đạo của đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn”
 
IMG 2785s
Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Hòa – Đảng viên chi bộ đọc tham luận tại Đại hội
          - Vai trò đảng viên  trong hoạt động tổ công đoàn, liên chi đoàn.
          Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã xây dựng nghị quyết của nhiệm kỳ 2018-2020 với những mục tiêu cơ bản là:
 Về lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn.
          - Tiếp tục giáo dục, quán triệt toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên nâng cao nhận thức, chủ động tích cực hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh.
          - Lãnh đạo khoa chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức quản lý các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, quản lý, giáo dục sinh viên đảm bảo mục tiêu chất lượng.
          Phấn đấu chất lượng giảng dạy: Giỏi + khá ≥ 45%; Kém <2%.
          - Phấn đấu tỉ lệ tốt nghiệp đạt từ 95-100%, tỉ lệ tốt nghiệp loại khá + Giỏi đạt từ 35-40%.
          - Phấn đấu có 01 giảng viên hoàn thành luận án tiến sỹ.
          - Mỗi năm, đăng ký và thực hiện từ 01- 03 đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức 01-02 hội thảo khoa học cấp khoa, có từ 6-8 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí/kỷ yếu.
          - Mỗi năm có 2-5 sản phẩm tham gia hội thi sáng tạo trẻ trong giảng viên, sinh viên.
Về công tác xây dựng Đảng
          - Tích cực học tập các nghị quyết, chỉ thị của Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường.
          - Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác giảng dạy và giáo dục sinh viên.
          - Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho quần chúng đảng viên trong chi bộ.
          - Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới.
          - Nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng: Hiệu quả, thiết thực
Về lãnh đạo các tổ chức đoàn thể
          - Lãnh đạo tổ chức các tổ chức công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, nâng cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          - Lãnh đạo Chi đoàn giảng viên, Liên chi đoàn hoạt động theo đúng điều lệ, theo định hướng chỉ đạo của Đảng. Chăm lo đời sống tinh thần đoàn viên là giảng viên, sinh viên, xây dựng mối đại đoàn kết, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên tham gia tránh xa tệ nạn xã hội.
          Đại hội cũng đã sáng suốt bầu đồng chí Nguyễn Đức Thắng là bí thư chi bộ cho nhiệm kỳ 2018-2020 với tỉ lệ phiếu tán thành 100%.
          Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phương hướng của nhiệm kỳ, toàn chi bộ đã biểu quyết 100% thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay871
  • Tháng hiện tại45,159
  • Tổng lượt truy cập1,304,082
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây