Khoa Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa

Thứ tư - 02/05/2018 10:09
      Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong sản xuất. Hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên.
 
de1
Sinh viên làm thí nghiệm nghiên cứu khoa học
        Thực hiện kế hoạch số 68/KH-ĐHSĐ ngày 10/4/2017 của Trường Đại học Sao Đỏ về việc đăng ký, thực hiện đề tài KHCN cấp cơ sở năm học 2017-2018.  Ngày 20 tháng 04 năm 2018 khoa Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa và đã thu được thành công đáng khích lệ.
de2
Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học
      Với đề tài “Nghiên cứu sản xuất bột trà uống liền giàu hoạt chất sinh học Exopolysaccharide từ quả thể nấm Cordyceps sspđã thu được kết quả là xây dựng được quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo và sản xuất thành công bột trà uống liền giàu hợp chất sinh học exopolysaccharide.  
      Đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm bột trà xanh từ nguyên liệu chè được trồng tại Chí Linh – Hải Dương, đã xây dựng được công nghệ sản xuất bột trà xanh, sản xuất và đánh giá được chất lượng sản phẩm.  
 
d3
Tiểu ban nghiệm thu đề tài đặt câu hỏi và đánh giá đối với các nhóm sinh viên
          Với đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thử nghiệm pectin từ vỏ bưởi, ứng dụng sản xuất thạch pectinvà đã thu được một số kết quả sau: Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm pectin và thạch pectin và đánh giá các chỉ tiêu chất lượng cơ bản của sản phẩm. Nghiên cứu được chế độ trích ly pectin từ vỏ bưởi như: tỷ lệ vỏ bưởi/dung môi 1/20; pH =2, nhiệt độ trích ly 900C trong thời gian 60 phút; chế độ kết tủa thu pectin bằng cồn tuyệt đối với tỷ lệ dịch chiết/cồn là 1/3, thời gian kết tủa 30 phút. Đánh giá được chất lượng của pectin thô thu được và nghiên cứu được tỷ lệ pectin bổ sung vào thạch là 1%.
 
de3
Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học
          Nghiên cứu ứng dụng màng chitosan kết hợp nano bạc để bảo quản quả ổi ở Hải Dương đã xác định được tỷ lệ của chitosan kết hợp với nano bạc để bảo quản ổi. Đề tài đã xác định được thời gian bảo quản ổi ở nồng độ chitosan và nano bạc tối ưu và đánh giá được chất lượng ổi sau thời gian bảo quản: Ổi sau khi được xử lý bằng hỗn hợp dung dịch chitosan 1,08% và nano bạc 8,23mg/l bằng axit axetic 1,0%; sau 20 ngày bảo quản đem kiểm tra một số thành phần có kết quả như sau: hàm lượng chất khô hoà tan 8,2 Bx, tỷ lệ hao hụt khối lượng tự nhiên 2,3%, hàm lượng axit tổng số 0,36%, vitamin C đạt 0,32%; hàm lượng đường tổng số đạt 9,2%; lượng vi sinh vật tổng số và nấm mốc dưới ngưỡng phát hiện; mức độ hư hỏng 3 ¸ 4%.
 
de4
Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học
         Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Thực phẩm và Hóa học luôn được Nhà trường quan tâm do vậy chất lượng của đề tài ngày một tốt hơn, nhằm góp phần cho công tác đào tạo. Trong công tác quản lý, Nhà trường luôn chú trọng đến việc giao đề tài vừa sức hoặc hỗ trợ các em tham gia một phần vào những đề tài lớn để học hỏi kinh nghiệm; Các đơn vị khoa, bộ môn cuả Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu ứng dụng bài học vào thực tế sản xuất.
         Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên đã trở thành diễn đàn thường niên công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, tự tin thể hiện năng lực nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi, thảo luận các vấn đề khoa học.

Tác giả bài viết: Th

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay82
  • Tháng hiện tại26,639
  • Tổng lượt truy cập1,285,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây