Phụ nữ Đại học Sao Đỏ: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Thứ năm - 09/03/2017 02:51
          Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ ngoài việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình đối với gia đình thì họ còn không ngừng học hỏi, hoàn thiện về tri thức, nắm bắt kịp thời kiến thức khoa học để phục vụ công tác xã hội. Trong những năm qua, nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ Việt Nam.
          Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành ghi nhận được nhiều đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp trồng người.  Chúng ta đã từng có nữ bộ trưởng, thứ trưởng và nhiều phụ nữ làm cán bộ quản lý các cấp Vụ, Viện, Sở, Phòng, Ban, các trường và các đơn vị giáo dục. 11 nữ nhà giáo được phong danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 1.011 nữ nhà giáo được phong danh hiệu Nhà giáo Ưu tú… Nhiều nhà giáo nữ là những cánh chim đầu đàn trong nghiên cứu khoa học và tâm huyết với nghề.
          Tại trường Đại học Sao Đỏ, phụ nữ chiếm hơn 50% trong tổng số CBVC của nhà trường và là những người có đóng góp mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường 46 năm qua. Các nữ cán bộ, giảng viên đã không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Các nữ giảng viên không chỉ học tập nâng cao trình độ trong nước mà còn tham gia học tập ở ngoài nước như ở Nga, Pháp, Trung Quốc để đem những kiến thức, phương pháp mang tầm Thế giới về cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. Đến nay, trường đã có 03 nữ giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, hơn 10 nữ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, lần đầu tiên Trường Đại học Sao Đỏ có Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn là phụ nữ, hơn 10 đồng chí nữ là cán bộ chủ chốt của nhà trường.
 
hoa1

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên, nữ Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đầu tiên của trường Đại học Sao Đỏ.
            Đã có những đồng chí nữ giảng viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, cấp bộ. 100% chị em đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”
 
hoa2
hoa3
 Phụ nữ Đại học Sao Đỏ với hoạt động thể thao
          Không chỉ hoàn thành tốt công việc chuyên môn, nữ cán bộ, giảng viên không quên làm  phong phú đời sống tinh thần thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức thường kỳ: như các giải cầu lông được tổ chức trong các dịp 8/3, 20/10, 20/11, giải bóng chuyền hơi, các cuộc thi văn nghệ, các buổi nói chuyện chuyên đề để mở rộng thêm kiến thức chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình cũng như nâng cao kiến thức cho nữ sinh trong trường.
 
hoa4
Phụ nữ Đại học Sao Đỏ tham gia hội thi nấu ăn do Công đoàn Công Thương tổ chức
          Với tinh thần và ý chí bền bỉ đã được vun đắp qua nhiều thời kỳ, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường Đại học Sao Đỏ nói riêng đã và đang gìn giữ và phát huy khả năng của mình để đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Phụ nữ ngày nay không còn là phái yếu mà đã trở thành phái đẹp trong mắt mọi người.

Tác giả bài viết: TS Hoàng Thị Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Học công nghệ thực phẩm làm gì, ở đâu?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay196
  • Tháng hiện tại3,583
  • Tổng lượt truy cập46,723
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây