Sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học bảo vệ thành công 07 đề tài nghiên cứu khoa học

Thứ ba - 02/05/2017 06:17
            07 đề tài nghiên cứu khoa học của các sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học đã bảo vệ thành công ngày 25/4/2017. Các sinh viên đã thuyết phục được hội đồng khoa học của khoa không chỉ bằng các kiến thức và kỹ năng  mà còn bởi các sản phẩm đẹp mắt, có tính ứng dụng cao của đề tài nghiên cứu.
            Nghiên cứu khoa học là một phần quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên. Hoạt động này giúp sinh viên hình thành tư duy phản biện khi gặp các vấn đề liên quan đến ngành nghề, giúp sinh viên hình thành kỹ năng tự học tự nghiên cứu độc lập. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận với các vấn đề mới, các phương pháp thực hành và trực tiếp sử dụng các trang thiết bị trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, sau khi thực hiện một nghiên cứu khoa học, các sinh viên tham gia không chỉ có được kỹ năng đọc, tìm hiểu các tài liệu chuyên ngành mà còn có được kỹ năng thực hành thành thạo từ đó hình thành rõ ràng được phương pháp làm việc hiệu quả.
            Chính vì vậy, năm học 2016-2017, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên của khoa đã được đầu tư thích đáng với 07 đề tài. Các nội dung của 07 đề tài đều tập trung vào các vấn đề đang được quan tâm của ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ kỹ thuật hóa học. Đó là:
1. Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nước giải khát từ nguyên liệu gạo
2. Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nước giải khát từ hạt đậu xanh
3. nghiên cứu thủy phân collagen từ da động vật để thu collagen ứng dụng làm phụ gia tạo cấu trúc trong thực phẩm.
4. Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm đường mantose từ tinh bột sắn bằng phương pháp sinh học để sản xuất kẹo.
5. Nghiên cứu lên men chìm Aspergillus spp nhằm thu sinh khối giàu enzyme ứng dụng trong sản xuất thực phẩm.
6. Nghiên cứu sản xuất trà chức năng từ lá sen.
7. Nghiên cứu chế tạo than sinh học từ vỏ trấu ứng dụng xử lý một số chỉ tiêu nước thải  phòng thí nghiệm khoa Thực phẩm và Hóa học.
            Trong quá trình bảo vệ, Các sinh viên đã thuyết phục được hội đồng khoa học của khoa không chỉ bằng các kiến thức và kỹ năng mà còn bởi các sản phẩm đẹp mắt, có tính ứng dụng cao của đề tài nghiên cứu.
 
bvdt1
Hình minh họa: Sinh viên Nguyễn Chuyên Chính đang báo cáo kết quả đề tài: Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm đường mantose từ tinh bột sắn bằng phương pháp sinh học để sản xuất kẹo.
            Một số hình ảnh về sản phẩm đề tài:
 
bvdt2
Sản phẩm nước giải khát từ nguyên liệu gạo.
 
bvdt3
Sản phẩm than hoạt tính từ vỏ trấu
            Đào tạo gắn chặt chẽ với thực hành thực tập và nghiên cứu khoa học này của khoa đã chứng minh hiệu quả đối với các sinh viên đã ra trường và đi làm. Đây cũng là định hướng đào tạo sinh viên của Khoa Thực phẩm & Hóa học trong  những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay151
  • Tháng hiện tại3,538
  • Tổng lượt truy cập46,678
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây