Giảng viên, sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học tích cực tham gia hoạt động văn hóa thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai - 13/11/2017 10:58
Ngày 20 tháng 11 bắt nguồn từ quá trình thành lập của tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục) được thành lập ở Paris tháng 01/1946. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh. Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta. Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.
            Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Với ý nghĩa đó, thầy và trò khoa Thực phẩm và Hóa học trường Đại học Sao Đỏ ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực tham gia các hoat động phong trào kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam. Từ ngày 20/10 đến ngày 20/11 các sinh viên trong khoa phấn đấu không có công nghỉ học, không có điểm kém, trên bàn các thầy, cô giáo trong những ngày này luôn có hoa và khăn phủ bàn. Ngoài ra, thầy và trò trong khoa còn tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao, hội diễn văn nghệ. Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia hoạt động văn nghệ tổ chức ngày 20 tháng 11 để tỏ lòng biết ơn các thầy cô. Các em còn tham gia các hoạt động thể thao như thi đấu bóng chuyền hơi giao hữu với khoa Du lịch Ngoại ngữ, giải bóng đá nam và bóng đá nữ. Hào hứng nhất là cuộc thi tay nghề chế biến thực phẩm giỏi thể hiện lòng yêu nghề của các em đang được tất cả thầy và trò mong đợi. Không chỉ các em sinh viên, các thầy cô giáo cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia hội diễn văn nghệ trong khối liên khoa 2 cùng với khoa Khoa học cơ bản, khoa Điện với bài hát Người thầy và đất nước trọn niềm vui. Các cô giáo tham gia giải bóng chuyền hơi giao hữu giữa 4 khoa Thực phẩm, Cơ khí, Điện và Khoa học cơ bản. Đến với khoa thực phẩm và Hóa học trong những ngày chuẩn bị 20 tháng 11, chúng ta thấy rõ sự nhộn nhịp trong công tác chuẩn bị tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc. Đây cũng chính là những hoạt động có ý nghĩa nhất, những món quà lớn nhất dành tặng các thầy các cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
 
p1
 
p2
Hình 1. Sinh viên khoa Thực phẩm hóa học tham gia thi đấu bóng đá nam, bóng đá nữ
 
p3
Hình 2. Sinh viên khoa Thực phẩm hóa học tham gia thi giao hữu bóng chuyền

Tác giả bài viết: Ths Tăng Thị Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay762
  • Tháng hiện tại27,319
  • Tổng lượt truy cập1,286,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây