Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm gặt hái nhiều thành công trong hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ 3

Thứ tư - 06/06/2018 15:40
            Năm học 2017 – 2018, tiếp nối thành công của các năm trước, thực hiện kế hoạch làm sáng tạo trẻ trong sinh viên, khoa Thực phẩm và hóa học tích cực phát động hội thi “sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ”. Tham dự cuộc thi, sinh viên vừa có cơ hội giới thiệu, phát triển ý tưởng của mình, vừa được đào tạo, rèn luyện với các thầy cô hướng dẫn, vừa được học hỏi, thể hiện bản thân và nhận những phần thưởng hấp dẫn. Chính vì vậy, trong năm học này khoa Thực phẩm và Hóa học đã đăng ký tham gia 4 sản phẩm sáng tạo trẻ mang tính ứng dụng thực tế cao đó là sản phẩm trà túi lọc từ đinh lăng và đông trùng hạ thảo, nước giải khát từ trà xanh có bổ sung nha đam, trà xạ đen-trinh nữ hoàng cung và thạch có bổ sung bột khoai lang tím. Qua nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm các sản phẩm đã hoàn thiện trong đó cà 4 sản phẩm đều được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao và đồng ý cho trưng bày tại hội thi.  
            Kết quả của hội thi sản phẩm trà túi lọc từ đinh lăng và đông trùng hạ thảo do nhóm sinh viên Mạc Văn Công chủ nhiệm dưới sự hướng dẫn của Thạc sỹ Nguyễn Đức Thắng đạt giải 3. Sản phẩm trà xạ đen-trinh nữ hoàng cung do nhóm sinh viên Trong đó nhóm sinh viên Dương Thị Huế làm chủ nhiệm do ThS. Vũ Thị Hồng hướng dẫn đạt giải khuyến khích. Các bạn sinh viên của khoa nhờ lòng nhiệt tình đam mê nghiên cứu khoa học mà ngoài các buổi lên lớp thời gian còn lại đều nghiên cứu tổng quan tại thư viện nhà trường hoặc nghiên cứu thực tế tại trung tâm thực hành thực nghiệm của khoa. Vì vậy, các nhóm sinh viên đã gặt hái được nhiều thành công trong hội thi năm nay. Hy vọng các nhóm sinh viên khi tham gia hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ 4 của khoa Thực phẩm và Hóa học trong năm sau sẽ kế thừa và phát huy các thành quả của cuộc thi lần này để đạt giải cao hơn nữa.
st1
Hình 1. Sinh viên Mạc Văn Công trong lễ trao giải
st3
Hình 2. Nhóm sinh viên Huế, Lan, Huệ trong lễ trao giải hội thi

Tác giả bài viết: Ths Tăng Thị Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,189
  • Tháng hiện tại26,113
  • Tổng lượt truy cập1,285,036
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây