Tân Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Đại học Sao Đỏ thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Hưng Yên

Thứ ba - 29/08/2017 03:45
          Thực hiện kế hoạch đầu năm học 2017-2018 của trường Trường Đại học Sao Đỏ về việc tổ chức thăm quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty thực phẩm nhằm giúp sinh viên khoa mới có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Công nghệ Thực phẩm. Ngày 24 tháng 8 năm 2017 Tiến sĩ Hoàng Thị Hòa – Phó trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học cùng với các em sinh viên Đại học Thực phẩm khóa 8 đã có chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty Phạm Asset Hưng Yên và Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hưng Yên.
[28 08 2017 10 44 47]20994133 1675555772468901 7586582741773644888 n
Thầy cô và các em sinh viên tham quan  tại công ty Phạm Asset
          Trong chuyến thăm các bạn Sinh viên đã được trực tiếp trải nghiệm trên từng công đoạn của quy trình sản xuất 10 sản phẩm bim bim Poca, nghiên cứu và quan sát hoạt động của các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống lò sấy, hệ thống chiên tự động, hệ thống đóng túi tự động,…Các bạn đã được trao đổi với các anh chị QC (kiểm soát chất lượng) về vị trí công việc của kỹ sư ngành thực phẩm sau khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chị Hoàng Thị Mến – giám đốc công ty Phạm Asset, chị cho biết: “Số lượng công nhân lao động phổ thông trong Công ty không nhiều, đội ngũ chủ đạo là QC, vận hành máy. Do hiện nay máy móc tự động hóa đã thay thế khá nhiếu công việc tay chân, công ty chỉ cần đội ngũ giám sát chất lượng – là là những kỹ sư như các em sinh viên sau khi tốt nghiệp. Lương hàng tháng của đội ngũ này dao động từ 10 đến 12 triệu đồng”.
          Tại nhà mày bia Hà Nội – Hưng Yên, các em đã thăm quan các hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Trao đổi với nhóm sinh viên, anh Nguyễn Quang Nghiệp – trưởng phòng Kỹ thuật - Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hưng Yên cho biết: “Công nghệ thực phẩm là ngành còn non trẻ tại Việt Nam, nhà nước đang tập trung đầu tư lớn cho công nghệ chế biến sau thu hoạch và các sản phẩm gia tăng. Hiện nay, nhiều công ty có trụ sở phía Nam đã từng bước đặt các nhà máy phía Bắc ở Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang,…chính vì lẽ đó mà nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng cao”.
[28 08 2017 10 44 19]20954045 1675553129135832 6343316088700682515 n
Tân Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Đại học Sao Đỏ thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ pần bia Hà Nội - Hưng Yên

Tác giả bài viết: Ths Bùi Văn Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Học công nghệ thực phẩm làm gì, ở đâu?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay187
  • Tháng hiện tại3,574
  • Tổng lượt truy cập46,714
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây