Khoa Thực phẩm và Hóa học tổ chức trải nghiệm thực tế cho học sinh lớp 12 đăng ký ngành thực phẩm

Chủ nhật - 26/03/2017 11:16

Khoa Thực phẩm và Hóa học tổ chức trải nghiệm thực tế cho học sinh lớp 12 đăng ký ngành thực phẩm

“Một ngày làm sinh viên” là một chương trình ấn tượng và bổ ích, là những trải nghiệm quý báu cho các em học sinh lớp 12 giúp các em có thể hình dung về cuộc sống sinh viên sau này và vững tin hơn vào những lựa chọn ngành nghề của mình cho tương lai.
Thực hiện kế hoạch số 36/KH-ĐHSĐ về việc triển khai chương trình “Một ngày làm sinh viên” do trường Đại học Sao Đỏ kết hợp cùng báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức. Khoa Thực phẩm và Hóa học đã hướng dẫn 25 học sinh của 12 trường THPT các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh trải nghiệm tại khoa từ 9h30’ đến 11h30’ ngày 26/3/2017.
Nhóm học sinh tham gia trải nghiệm làm bánh bông lan
Tại đây, các em học sinh lớp 12 được lãnh đạo khoa giới thiệu sơ qua về ngành nghề Công nghệ Thực phẩm, về đội ngũ giảng viên và thăm quan cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành của khoa. Sau đó, các em được tham gia trải nghiệm thí nghiệm về phân tích hàm lượng vitamin C có trong nguyên liệu rau quả (cam) bằng phương pháp chuẩn độ; phân tích hàm lượng methanol có trong rượu bằng máy quang phổ hấp thụ phân tử UV-VIS; quan sát hình thái vi sinh vật bằng kính hiển vi.
Chăm chú nghe thầy giảng về phương pháp xác định vitamin C
Miệt mài quan sát vi sinh vật qua kính hiển vi
Hào hứng làm bánh bông lan
Tỉ mỉ khi làm bánh nướng
Mãn nguyện với sản phẩm đầu tay
Đặc biệt, các em học sinh được tham gia trải nghiệm làm các sản phẩm bánh bông lan và bánh nướng; phần trải nghiệm này đem lại hứng thú và để lại ấn tượng tốt đẹp trong cho các em học sinh.
Cùng chia sẻ và cảm nhận
Sau khi kết thúc trải nghiệm tất cả các em học sinh cùng tham gia thưởng thức và đánh giá thành quả là sản phẩm bánh do tự tay mình cùng với các anh chị sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học làm ra, cùng nhau chia sẻ cảm nhận về quá trình tham gia trải nghiệm. “Một ngày làm sinh viên” là một chương trình ấn tượng và bổ ích, là những trải nghiệm quý báu cho các em học sinh lớp 12 giúp các em có thể hình dung về cuộc sống sinh viên sau này và vững tin hơn vào những lựa chọn ngành nghề của mình cho tương lai.

Nguồn tin: Khoa TP&HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay148
  • Tháng hiện tại3,535
  • Tổng lượt truy cập46,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây