Bộ môn Hóa - Thực phẩm

TÌM HIỂU NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM                                                
KHOA THỰC PHẨM VÀ HÓA HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ
Địa chỉ: Tầng 3 Nhà G2, Cơ sở 2, trường Đại học Sao Đỏ, Km 78, quốc lộ 37, Phường Thái học - Thị xã Chí Linh - Tỉnh Hải Dương
Liên hệ:
Điện thoại: 03203 594 016 (gặp thầy Thắng, Trưởng khoa); 0914.016.158 (gặp thầy Tú, Trưởng Bộ môn)
Website: http://hoathucpham.saodo.edu.vn      
  • Đội ngũ giảng viên trong khoa 21 đc: trong đó có 02 tiến sỹ, 19 thạc sỹ.
  • Khoa có hệ thống phòng thí nghiệm, xưởng thực nghiệm hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, học tập của giảng viên và sinh viên trong khoa. Các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành bao gồm: Phòng thí nghiệm Hóa phân tích, Phòng thí nghiệm Kỹ thuật thực phẩm, Phòng thí nghiệm Vi sinh thực phẩm, Phòng thí nghiệm Kỹ thuật hóa học, xưởng thực nghiệm sản xuất đồ uống.
  • Tập thể khoa cam kết: Luôn đồng hành giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện; tích cực ứng dụng công nghệ dạy học hiện đại vào giảng dạy; thường xuyên cập nhật kiến thức, công nghệ mới vào chương trình đào tạo; biên soạn giáo trình hiện đại, cung cấp tài liệu học tập cho sinh viên; liên hệ, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM KHOA THỰC PHẨM VÀ HÓA HỌC ĐÀO TẠO HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY, ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY BAO GỒM CÁC CHUYÊN NGÀNH:
       1. Công nghệ đường, sữa, bánh kẹo và đồ uống: Là chuyên ngành đào tạo đội ngũ kỹ sư, cử nhân có năng lực nghiên cứu về khoa học thực phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, bảo quản và sản xuất công nghiệp các sản phẩm thực phẩm như thuộc lĩnh vực đường, sữa và các sản phẩm của sữa, bánh kẹo, bia, rượu, nước giải khát,...
            Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm quản lý hoặc trực tiếp tham gia nghiên cứu, sản xuất tại: Các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu về thực phẩm, các phòng kiểm nghiệm chất lượng nông sản thực phẩm, cán bộ quản lý chất lượng, các trung tâm y tế dự phòng, các Công ty sản xuất thực phẩm như: sản xuất bia, rượu, nước giải khát, sản xuất đường, sữa, bánh kẹo...
       2.  Công nghệ chế biến Nông - Thủy sản:  Là chuyên ngành đào tạo đội ngũ kỹ sư, cử nhân có năng lực nghiên cứu về khoa học thực phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, bảo quản và sản xuất công nghiệp các sản phẩm nông sản, thủy sản như: Bột mì, mì ăn liền, chế biến rau củ quả, chế biến lương thực, sản xuất trà, cà phê, chế biến thủy hải sản...
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm quản lý hoặc trực tiếp tham gia nghiên cứu, sản xuất tại: Các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu về thực phẩm; các phòng kiểm nghiệm chất lượng nông sản thực phẩm; cán bộ quản lý chất lượng (QC), cán bộ đảm bảo chất lượng (QA); các trung tâm y tế dự phòng; các công ty sản xuất thực phẩm như Công ty chế biến thủy hải sản, chế biến rau quả, chế biến lương thực, chế biến thức ăn gia súc, sản xuất và chế biến trà, cà phê...
 
CHUẨN ĐẦU RA
HỆ ĐÀO TẠO: ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY
Ngành đào tạo: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
1. Thái độ và đạo đức nghề nghiệp
- Chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị công tác.
- Có lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý thức về quốc phòng - an ninh đáp ứng yêu cầu xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
- Tự chịu trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và tác phong công nghiệp.
- Hợp tác, thân thiện, khiêm tốn trong giao tiếp với cộng đồng.
- Chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động.
2. Kiến thức
2.1. Kiến thức giáo dục đại cương
- Hiểu biết về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh và pháp luật nhà nước.
- Hiểu và vận dụng được kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn phù hợp với ngành đào tạo, đáp ứng việc tiếp thu kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành và giải quyết các tình huống trong thực tế sản xuất.
2.2  Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
- Hiểu và vận dụng các kiến thức về cơ sở hóa học, vi sinh vật, hóa học thực phẩm, các quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm, phân tích thực phẩm, các hệ thống quản lý chất lượng và luật thực phẩm, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm...vào ngành đào tạo;
            - Hiểu và vận dụng các kiến thức chuyên môn sau:
 + Công nghệ sản xuất đường và bánh kẹo
 + Công nghệ chế biến sữa
 + Công nghệ sản xuất nước giải khát
 + Công nghệ sản xuất rượu, bia
 + Công nghệ sản xuất các sản phẩm lên men truyền thống
 + Công nghệ chế biến thịt – thủy sản
 + Công nghệ chế biến rau quả - lương thực
 + Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới
 + Công nghệ chế biến trà – cà phê – cacao
 + Công nghệ đồ hộp nông - thủy sản
 + Bảo quản nông sản - thủy sản
2.3  Kiến thức bổ trợ
- Có trình độ tin học ứng dụng: IC3 hoặc tương đương.
- Có trình độ ngoại ngữ: TOEIC 350 hoặc tương đương.
3. Kỹ năng
3.1.  Kỹ năng nghề nghiệp
- Tổ chức và điều hành sản xuất trong chế biến thực phẩm.
- Phân tích, đánh giá, kiểm soát các chỉ tiêu đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Áp dụng được các hệ thống quản lý chất lượng như HACCP, ISO 9001, ISO 22000, AIB,…vào quá trình sản xuất.
- Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế để nâng cao hiệu quả sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
3.2. Kỹ năng khác có liên quan
- Làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
- Giao tiếp và truyền đạt thông tin trong lĩnh vực chuyên môn.
- Sử dụng ngoại ngữ, tin học phục vụ cho công việc.
- Quản lý và lãnh đạo nhóm.
4. Vị trí công tác sau khi tốt nghiệp
Đảm nhiệm các vị trí công việc như cán bộ đảm bảo chất lượng (QA), cán bộ kiểm soát chất lượng (QC), cán bộ kỹ thuật, điều phối viên, dinh dưỡng viên, phân tích chất lượng, kiểm định chất lượng,…tại:
- Công ty chế biến và kinh doanh thực phẩm trong và ngoài nước.
- Các trường, viện giảng dạy và nghiên cứu về thực phẩm.
- Các cơ sở phân tích kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm.
- Các cơ quản quản lý nhà nước về thực phẩm
5. Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
- Có khả năng tự học tập, nghiên cứu.
- Học sau đại học các ngành liên quan đến công nghệ thực phẩm.
- Nhận thức về sự cần thiết và khả năng phát triển nghề nghiệp liên tục - học tập trọn đời.
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay445
  • Tháng hiện tại7,201
  • Tổng lượt truy cập197,356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây