Những biến đổi hóa sinh trong quá trình lên men chính, lên men phụ trong cnsx rượu vang

Những biến đổi hóa sinh trong quá trình lên men chính, lên men phụ trong cnsx rượu vang

  •   24/01/2021 08:08:00 AM
  •   Đã xem: 8

Rượu vang là loại đồ uống có cồn (hàm lượng từ 5 đến 13) được lên men từ quả chín có hương vị đặc biệt. Quá trình sản xuất rượu vang trải qua nhiều công đoạn phức tạp trong đó lên men chính là lên men phụ là hai quá trình trung tâm. Men được sử dụng cho hai quá trình này là Saccharomyces cerevisiae và một số nấm men khác cùng họ Saccharomyces. Dưới tác dụng của nấm men và điều kiện coogn nghệ phù hợp, đường và các chất dinh dưỡng trong nho được chuyển hóa thành etanol và các hợp chất thơm đặc trưng cho từng loại vang nho. Đồng thời, trong quá trình này, các hợp chất không có lợi cũng được loại bỏ.

Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe

Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe

  •   21/01/2021 10:46:00 PM
  •   Đã xem: 7

Dinh dưỡng cân bằng đối với cơ thể con người

Dinh dưỡng cân bằng đối với cơ thể con người

  •   23/07/2020 03:47:00 PM
  •   Đã xem: 205

Tinh bột biến tính và ứng dụng trong công nghiệp

Tinh bột biến tính và ứng dụng trong công nghiệp

  •   22/07/2020 04:21:00 PM
  •   Đã xem: 751

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang

  •   24/06/2020 01:56:00 PM
  •   Đã xem: 1328

Quá trình lên men malolactic trong sản xuất rượu vang

Quá trình lên men malolactic trong sản xuất rượu vang

  •   10/04/2020 10:45:00 AM
  •   Đã xem: 1102

Ảnh hưởng của phân rác hữu cơ (compost) tới hàm lượng chất hữu cơ trong đất

Ảnh hưởng của phân rác hữu cơ (compost) tới hàm lượng chất hữu cơ trong đất

  •   27/12/2019 07:27:00 AM
  •   Đã xem: 532

Phân rác hữu cơ (compost) có khả cải thiện cấu trúc vật lý của đất. Khi được sử dụng với hàm lượng thích hợp, việc bón compost đem đến cả lợi ích trước mắt và lâu dài tới cấu trúc của đất. Nó cải thiện cấu trúc của đất và tăng khả năng giữ nước. Khả năng liên kết này là do hàm lượng mùn trong đất. Mùn được tạo thành do sự phân huỷ các chất hữu cơ ở mức cao. Các thành phần của mùn (axit humic, axit fulvic) đóng vai trò như “chất keo” kết dính các hạt đất với nhau, làm cho chúng có khả năng chống xói mòn và tăng khả năng giữ ẩm của đất. Nội dung của nghiên cứu này khảo sát ảnh hưởng của compost tới tính chất của đất trồng, cụ thể là khảo sát ảnh hưởng tới hàm lượng chất hữu cơ của đất. Kết quả nghiên cứu cho thấy: hàm lượng chất hữu cơ tổng số, chất mùn tổng số, axit humic, axit fulvic trong đất theo khảo sát đều được cải thiện đáng kể khi đất được bón phân rác hữu cơ.

Ứng dụng của carrageenan trong thực phẩm

Ứng dụng của carrageenan trong thực phẩm

  •   24/12/2019 09:59:00 PM
  •   Đã xem: 2430

Carrageenan là nhóm các polysaccharid mạch thẳng sulfat hóa, được chiết từ các loài rong sụn, rong đỏ. Carrageenan được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm với các tính chất như tạo gel, làm dày, ổn định. Ứng dụng quan trọng của phụ gia này là trong các sản phẩm thịt và sữa, do khả năng liên kết tốt với các protein thực phẩm.

Cơ thể con người cần nhu cầu dinh dưỡng gì?

Cơ thể con người cần nhu cầu dinh dưỡng gì?

  •   22/12/2019 08:32:00 AM
  •   Đã xem: 3870


Các tin khác

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,144
  • Tháng hiện tại39,856
  • Tổng lượt truy cập1,353,524
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây