Protein với sức khỏe con người

Protein với sức khỏe con người

  •   19/05/2023 04:18:00 AM
  •   Đã xem: 213

Sản xuất sữa đậu nành quy mô công nghiệp

Sản xuất sữa đậu nành quy mô công nghiệp

  •   17/05/2023 04:37:00 AM
  •   Đã xem: 405

Tác dụng của thực phẩm chức năng

Tác dụng của thực phẩm chức năng

  •   10/11/2022 12:49:00 AM
  •   Đã xem: 1575

Những lợi ích của việc uống trà gừng

Những lợi ích của việc uống trà gừng

  •   18/05/2022 10:38:00 AM
  •   Đã xem: 1584

Quá trình lên men malolactic trong sản xuất rượu vang

Quá trình lên men malolactic trong sản xuất rượu vang

  •   19/04/2022 12:45:00 AM
  •   Đã xem: 6276

Phụ gia tạo cấu trúc cho bánh, ứng dụng phụ gia tạo cấu trúc trong sản xuất bánh nướng

Phụ gia tạo cấu trúc cho bánh, ứng dụng phụ gia tạo cấu trúc trong sản xuất bánh nướng

  •   15/03/2022 10:28:00 PM
  •   Đã xem: 3390

Phụ gia tạo cấu trúc: là nhóm phụ gia thêm vào nhằm thay đổi cấu trúc nguyên liệu ban đầu, tạo ra cấu trúc mới hoặc làm ổn định cấu trúc của sản phẩm.
Phụ gia thực phẩm tạo cấu trúc được chia làm các nhóm:
- Hydrocolloid: xanthan gum, guargum, carrageenan, locust bean gum, agar-agar, pectin, alginate… Đây là những polyme tan trong nước được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp với khả năng tạo đặc hay tạo gel hệ lỏng, ổn định hệ bọt, nhũ tương và huyền phù, ngăn cản sự hình thành tinh thể đá và đường, giữ hương. Chúng được chiết xuất từ thực vật như trong cây có pectin, nhựa cây, hạt, củ và các loại tảo. Ngoài ra có thể tìm thấy trong vi sinh vật.
- Polysaccharit: tinh bột, tinh bột biến tính, maltose dextrine, chitosan…
- Protein: caseinat, whey, gluten, bột mỳ, protein đậu nành…
- Polyphosphat: muối polyphosphate có vai trò chủ yếu khi ướp làm gia tăng khả năng liên kết của nước với protein của mô cơ và do đó làm gia tăng năng suất của sản phẩm sau cùng, tăng chất lượng của sản phẩm.

Các tác dụng khác của polyphenol chè xanh

Các tác dụng khác của polyphenol chè xanh

  •   18/02/2022 10:48:00 AM
  •   Đã xem: 4692

Cacbon và ứng dụng

Cacbon và ứng dụng

  •   08/02/2022 12:49:00 PM
  •   Đã xem: 1091

Những lợi ích của món hành muối chua

Những lợi ích của món hành muối chua

  •   19/01/2022 10:42:00 AM
  •   Đã xem: 1288

Dinh dưỡng lipid

Dinh dưỡng lipid

  •   09/01/2022 05:10:00 AM
  •   Đã xem: 18040

Phương pháp DuMas trong xác định hàm lượng đạm

Phương pháp DuMas trong xác định hàm lượng đạm

  •   24/12/2021 03:47:00 AM
  •   Đã xem: 1646

Vai trò của nước đối với đời sống con người

Vai trò của nước đối với đời sống con người

  •   24/12/2021 03:36:00 AM
  •   Đã xem: 942

Dinh dưỡng và hoạt động trí óc

Dinh dưỡng và hoạt động trí óc

  •   16/11/2021 01:27:00 PM
  •   Đã xem: 995

Thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen

  •   15/11/2021 12:57:00 PM
  •   Đã xem: 886


Các tin khác

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,668
  • Tháng hiện tại100,522
  • Tổng lượt truy cập4,364,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây