Polymer trong tự nhiên và ứng dụng trong thực phẩm

Polymer trong tự nhiên và ứng dụng trong thực phẩm

  •   05/09/2018 03:43:00 AM
  •   Đã xem: 1604

Pectin là một polymer của các acid polygalacturonic và các ester methyl của chúng. Pectin có nhiều ở quả, củ hoặc thân cây. Trong thực vật, pectin tồn tại dưới hai dạng: dạng protopectin khoảng tan, tồn tại chủ yếu ở thành tế bào dưới dạng kết hợp với polysaccharide araban, dạng hòa tan của pectin tồn tại chủ yếu ở dịch tế bào. Pectin như một loại keo gắn chặt các tế bào thực vật với nhau, có khả năng tạo đông cho các sản phẩm thưc phẩm. Vì vậy, pectin được ứng dụng nhiều trong công nghệ thực phẩm

Cơ thể con người cần nhu cầu dinh dưỡng gì?

Cơ thể con người cần nhu cầu dinh dưỡng gì?

  •   20/08/2018 03:32:00 AM
  •   Đã xem: 408

Phản ứng Maillard và những ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Phản ứng Maillard và những ứng dụng trong chế biến thực phẩm

  •   19/07/2018 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 52

Một trong những phản ứng tạo ra mùi vị quan trọng nhất trong nấu ăn là phản ứng Maillard. Đôi khi nó được gọi là “phản ứng tạo màu nâu”, nhưng gọi thế thì chưa đầy đủ. Thịt nấu chín, hải sản, và các loại thực phẩm giàu protein khác trải qua phản ứng Maillard làm biến thành màu nâu, nhưng có những phản ứng khác cũng gây ra màu nâu. Phản ứng Maillard tạo ra sắc tố màu nâu trong sả phẩm theo một cách rất cụ thể: bằng cách sắp xếp các axit amin và các loại đường đơn giản nhất định, sau đó chúng tự sắp xếp trong vòng liên kết và phản xạ ánh sáng vào mắt thành màu nâu.”

Chất chống oxy hóa từ thực vật và phương pháp phân tích trong nghiên cứu

Chất chống oxy hóa từ thực vật và phương pháp phân tích trong nghiên cứu

  •   06/07/2018 03:21:00 AM
  •   Đã xem: 48

Từ thực tiễn cuộc sống, con người đã biết tìm ra được nhiều loại thực vật vừa có tác dụng dinh dưỡng, vừa có tác dụng điều trị bệnh tật. Thực vật cũng là một nguồn tuyệt vời chứa các chất chống oxi hóa. Các hợp chất phenolic, là những chất chống oxi hóa tự nhiên, được phát hiện phổ biến trong các loại thực vật. Chúng đã được báo cáo là có nhiều chức năng sinh học quý bởi vì chúng có khả năng trì hoãn hiệu quả quá trình oxi hóa chất béo và do đó góp phần cải thiện chất lượng và dinh dưỡng của thực phẩm. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được các phần của thực vật chứa nhiều chất chống oxi hóa như: Flavonoids, tannins, vitamins, quinines, coumarins, lignan, ligin và các hợp chất phenolic khác. Vì vậy, thực vật sẽ là một nguồn nguyên liệu tốt để thu nhận và ứng dụng các chất có hoạt tính sinh học.
Việt Nam nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới thuộc Đông Nam Á. Hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng với xấp xỉ 2.500 loài thực vật được nhận diện. Nhiều loại thực vật trồng ở Việt Nam đã được sử dụng trong y học, dược liệu từ lâu đời vì những đặc tính sinh học đa dạng của nó. Thực vật dược liệu trồng ở Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong vài thập kỷ qua. Có thể nói Việt Nam có nguồn thực dồi dào phục vụ tốt cho lĩnh vực thực phẩm cũng như dược phẩm.

Dinh dưỡng lipid

Dinh dưỡng lipid

  •   24/05/2018 10:10:00 AM
  •   Đã xem: 245

Mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm trong HACCP

Mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm trong HACCP

  •   10/05/2018 04:07:00 PM
  •   Đã xem: 530

Ứng dụng của carrageenan trong thực phẩm

Ứng dụng của carrageenan trong thực phẩm

  •   04/05/2018 04:59:00 PM
  •   Đã xem: 317

Carrageenan là nhóm các polysaccharid mạch thẳng sulfat hóa, được chiết từ các loài rong sụn, rong đỏ. Carrageenan được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm với các tính chất như tạo gel, làm dày, ổn định. Ứng dụng quan trọng của phụ gia này là trong các sản phẩm thịt và sữa, do khả năng liên kết tốt với các protein thực phẩm.

Cacbon và ứng dụng

Cacbon và ứng dụng

  •   19/04/2018 05:49:00 PM
  •   Đã xem: 115

Các nguồn hương liệu thiên nhiên

Các nguồn hương liệu thiên nhiên

  •   12/04/2018 09:37:00 AM
  •   Đã xem: 364

Phương pháp dumas trong xác định hàm lượng đạm

Phương pháp dumas trong xác định hàm lượng đạm

  •   06/04/2018 11:48:00 AM
  •   Đã xem: 343

Phương pháp giữ chất thơm trong chế biến thực phẩm

Phương pháp giữ chất thơm trong chế biến thực phẩm

  •   31/03/2018 04:04:00 PM
  •   Đã xem: 223


Các tin khác

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay480
  • Tháng hiện tại16,702
  • Tổng lượt truy cập166,876
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây