Tác dụng của thực phẩm chức năng

Tác dụng của thực phẩm chức năng

  •   12/12/2017 10:39:00 PM
  •   Đã xem: 22

Chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên – Cơ chế tác dụng

Chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên – Cơ chế tác dụng

  •   12/11/2017 06:59:00 PM
  •   Đã xem: 153

Sức đề kháng trong cơ thể con người chính là sự khỏe mạnh của các bộ máy sinh học trong cơ thể. Vai trò của các chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên “là những người thợ sửa chữa sinh hóa của thiên nhiên”, giúp sửa chữa lỗi cho các phản ứng chuyển hóa, các quá trình sinh tổng hợp các thành phần chất sống, hỗ trợ điều hòa nội tiết để các bộ máy của cơ thể luôn hoạt động tốt

Ảnh hưởng của phân rác hữu cơ (compost) tới hàm lượng chất hữu cơ trong đất

Ảnh hưởng của phân rác hữu cơ (compost) tới hàm lượng chất hữu cơ trong đất

  •   12/11/2017 07:27:00 AM
  •   Đã xem: 26

Phân rác hữu cơ (compost) có khả cải thiện cấu trúc vật lý của đất. Khi được sử dụng với hàm lượng thích hợp, việc bón compost đem đến cả lợi ích trước mắt và lâu dài tới cấu trúc của đất. Nó cải thiện cấu trúc của đất và tăng khả năng giữ nước. Khả năng liên kết này là do hàm lượng mùn trong đất. Mùn được tạo thành do sự phân huỷ các chất hữu cơ ở mức cao. Các thành phần của mùn (axit humic, axit fulvic) đóng vai trò như “chất keo” kết dính các hạt đất với nhau, làm cho chúng có khả năng chống xói mòn và tăng khả năng giữ ẩm của đất. Nội dung của nghiên cứu này khảo sát ảnh hưởng của compost tới tính chất của đất trồng, cụ thể là khảo sát ảnh hưởng tới hàm lượng chất hữu cơ của đất. Kết quả nghiên cứu cho thấy: hàm lượng chất hữu cơ tổng số, chất mùn tổng số, axit humic, axit fulvic trong đất theo khảo sát đều được cải thiện đáng kể khi đất được bón phân rác hữu cơ.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại3,458
  • Tổng lượt truy cập19,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây