Sản xuất sữa đậu nành quy mô công nghiệp

Thứ tư - 17/05/2023 14:37
            Đối với một doanh nghiệp, muốn sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thì bên cạnh những tiêu chuẩn về bộ máy quản lý, trình độ lao động, còn đòi hỏi phải có một hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến và dây chuyền công nghệ hiện đại thì mới có thể sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hạ.
            Xuất phát từ nhu cầu hiện nay của thị trường. Với công nghệ khép kín như  dây chuyền thiết bị của VinaSoy do tập đoàn Tetrapak - Thụy Điển cung cấp. Đây là hệ thống dây chuyền khép kín tự động sản xuất sữa đậu nành hiện đại, đồng bộ nhất tại Việt Nam.
Có thể nói đây là một bước tiến quan trọng trong nhiều bước vận dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh. Điều này giúp cho Nhà máy giải quyết được các công việc nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và sẽ giúp tăng năng xuất lao động.
            Kết hợp với việc áp dụng phù hợp công nghệ Tetra – Alwinsoy, hệ thống khép kín này tạo nên sự đột phá về chất lượng của VinaSoy, vừa giữ được hương vị đậu nành đậm đà hương vị tự nhiên, vừa bảo toàn các thành phần dinh dưỡng có trong đậu nành.  
 
16
 
Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nàn
h
     Thuyết minh quy trình công nghệ.
  • Chuẩn bị và làm sạch nguyên liệu đậu :
            Đậu nành khô sạch được đổ vào phểu tới hệ thống gàu tải đưa vào thiết bị phân loại. Tại đây, đậu nành được lựa chọn kích thước phù hợp, tách bỏ những hạt lép, nhỏ hạt vỡ vụn để chuyển qua công đoạn sử lý tiếp theo.
Tại công đoạn này đậu nành hạt được tách kim loại nhiễm từ, tách đá sạn,... Kết quả là ta thu được đậu nành sạch đồng đều cung cấp cho công đoạn nghiền.
  • Nghiền nguyên liệu :
            Đậu nành hạt sau khi làm sạch được đưa vào máy nghiền kín hai cấp. Tại đây nước nóng được đưa vào theo tỷ lệ nhất định nhằm mục đích tăng hương vị cho sản phẩm.
Phương pháp nghiền nóng rất tốt cho việc hydrat hoá dịch nghiền và quá trình nghiền. Kết quả có thể thu được dịch đậu có hàm lượng chất rắn lên đến 90%.
  • Trích ly :
            Dịch sữa sau khi nghiền được bơm qua máy bơm qua một thiết bị trích ly kiểu ly tâm liên tục để tách bã không hoà tan.
Bã sau khi ly tâm chuyển qua ngăn dùng làm thức ăn gia súc hoặc dùng cho các mục đích tương tự. Phần dịch sữa khi hoà tan sau trích ly được đưa đến thiết bị khử hạt tính Enzime.
  • Khử hoạt tính Enzime :
            Dịch sữa đậu nành được đưa qua một van phun hơi kiểu Injector làm nhiệt độ dịch tăng tức thời và được giữ trong ống giữ nhiệt để khử hoạt tính của Enzime Tripson, Lyposydaza,...
  • Sau đó, được đưa vào thùng chân không để tách mùi, dịch sữa sau đó được làm lạnh và chuyển đến thùng chứa, loại bỏ quá trình hydrat hoá sẽ làm cho các hương không hấp dẫn dễ dàng thoát ra, kết thúc phân đoạn sơ chế.
  • Hoà trộn :
            Gồm hai thùng hoà trộn dung tích mỗi thùng 5.000 lít. Máy trộn, các bộ lọc và bơm vận chuyển sữa, đường, chất phụ gia,... được bổ sung nhằm tạo ra một dịch sữa như mong muốn trước khi qua hệ thống sử lý nhiệt và bao gói.
  • Hệ thống làm lạnh và thùng chứa :
            Hỗn hợp dịch sữa sau khi hoà trộn được lọc và bơm đi làm lạnh qua bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và nhiệt độ dòng sữa lúc này là khoảng 250C. Hỗn hợp sữa lạnh được chứa tại thùng đệm thể tích 4.000 lít trước khi tuyệt trùng.
  • Đồng hóa :
            Hỗn hợp sữa tại thùng đệm chứa được bơm đi gia nhiệt và đồng hóa nhằm làm tăng sự đồng nhất dịch sữa nâng cao chất lượng sản phẩm cuối.
  • Tiệt trùng :
            Hỗn hợp sữa sau đồng hóa, được đưa vào hệ thống tiệt trùng tự động để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, sau đó được làm nguội trước khi vào thùng chứa vô trùng.
  • Chứa vô trùng :
            Sữa sau tiệt trùng được chứa tại thùng chứa vô trùng trước khi bơm qua máy chiết. Tại thùng chứa vô trùng, khí vô trùng được đưa vào trên đỉnh thùng để duy trì áp suất rót.
  • Chiết rót vô trùng :
            Máy chiết rót sẽ thực hiện đóng gói sữa một cách tự động vào hộp giấy và bịch giấy đã được tiệt trùng trước bằng nước nặng H2O2 ngay trên máy. Dịch sữa cung cấp cho máy chiết có thể từ thiết bị tiệt trùng UHT hoặc có thể từ thùng chứa vô trùng.
  • Dán ống hút :
            Ống hút tiệt trùng bọc nilon được dán vào hộp tự động đảm bảo vệ sinh và thuận tiện cho việc tiêu dùng. Riêng bịch Tetra Fino không dán ống hút.
  • Co lốc :
            Sau khi dán ống hút sản phẩm được co lốc trên thiết bị co lốc tự động. Thiết bị này có thể thực hiện đồng thời co 2 loại lốc 2×2 và 3×2. Sử dụng chất liệu màng co là PVC.
  • Đóng gói, lưu kho :
            Sản phẩm sau khi được dán ống hút sẽ được đóng vào thùng carton số lượng 50 hộp/thùng hoặc 50 bịch/thùng, vận chuyển vào kho lưu giữ chờ KCS kiểm tra trước khi xuất ra thị trường.
       * Phân phối
            Sữa đậu nành là sản phẩm tiêu dùng nhanh và VinaSoy là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tập trung vào kinh doanh sản phẩm sữa từ đậu nành, vì vậy Công ty sử dụng chính sách phân phối rộng rãi để bao phủ thị trường.
 

Tác giả bài viết: ThS Trần Thị Dịu (tong hop)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay3,126
  • Tháng hiện tại39,387
  • Tổng lượt truy cập5,048,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây