Cơ chế chống oxi hóa của polyphenol trong trà xanh

Thứ bảy - 08/12/2018 21:11
Phần lớn trà trên thế giới được sản xuất từ các búp trà non. Có thể phân loại trà theo quá trình sản xuất gồm hai ba loại chính: sản phẩm trà không lên men (trà xanh), sản phẩm trà lên men một phần (trà oolong) và sản phẩm trà lên men hoàn toàn (trà đen). Ba loại trà này có chứa một hàm lượng lớn các hợp chất polyphenol ở dạng các chất khác nhau do quá trình lên men. Trà xanh chứa chủ yếu các catechin không bị oxi hoá như: (-)-gallocatechin(GC), (-)-epigallocatechin (EGC), (+)-catechin(C), (-)-epicatechin (EC), (-)-epigallocatechingallate (EGCG), (-)-gallocatechin gallate (GCG),(-)-epicatechin gallate (ECG) và (-)-catechin gallate(CG). Các hợp chất này thuộc nhóm Flavanols và chiếm tới 70% hàm lượng polyphenol tổng số trong trà xanh. Chúng là những hợp chất tạo ra 92% khả năng chống oxi hoá của trà xanh.
Xem bản toàn văn (Full text)

Tác giả bài viết: TS Hoàng Thị Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay9,569
  • Tháng hiện tại64,692
  • Tổng lượt truy cập4,241,115
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây