Hợp tác giữa khoa thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ với các doanh nghiệp

Thứ năm - 13/12/2018 09:30
          Khoa Thực phẩm và Hóa học trường Đại học Sao Đỏ luôn giữ vững truyền thống của một trường đào tạo kỹ thuật nghề nghiệp theo hướng ứng dụng. Nhiều thế hệ sinh viên được đào tạo ở khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ đã trưởng thành và đang giữ những vị trí chủ chốt và quan trọng trong các doanh nghiệp, nhà máy, đơn vị sản xuất và góp phần vào xây dựng sự phát triển của đất nước.
            Trong xu thế hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa thì sự chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế và sự giao lưu giữa các nước đưa đến sự chuyển dịch nguồn lao động là xu thế tất yếu. Do đó, tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong những năm qua Khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ đã có nhiều nỗ lực và dành sự quan tâm lớn cho việc đổi mới chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và đào tạo, đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Từ nhiều năm qua, Khoa Thực phẩm và Hóa học đã thiết lập các mối quan hệ với gần 200 doanh nghiệp trong ngành, đưa sinh viên đi thực tập tốt nghiệp, trải nghiệm tại các nhà máy, công ty hàng đầu về lĩnh vực chế biến thực phẩm – công nghệ hóa học. Các thầy cô giáo trong khoa Khoa có quan hệ với các công ty như: Công ty cổ phần xuất khẩu thủy sản 2 Quảng Ninh, công ty TNHH chế biến thực phẩm DABACO, công ty cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị, công ty cổ phần Nhựa và môi trường An phát, công ty cổ phần công nghệ bia tươi FPT, công ty cổ phần BIBICA Hà Nội, công ty Diamond food Việt Nam, Công ty cổ phần nước khoáng Quanh Hanh, Công ty cổ phần An Phú Hưng Phủ Lý, Hà Nam; Công ty Cổ phần Thức ăn Chăn nuôi Miền Bắc, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; Công ty TNHH Phạm - Asset Hưng Yên; Công ty TNHH Thực phẩm Farina, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Công ty TNHH Đầu tư SXNS Bình Minh; Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Dũng Sĩ; Công ty TNHH Rau quả Á Đông
hoa3
Sinh viên ngành Thực phẩm tham quan công ty TNHH Phạm Asset (sản xuất bim bim poca)
            Đặc biệt trong mấy năm gần đây vấn đề phối hợp với các doanh nghiệp trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của khoa cũng như trong việc tài trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt đã góp phần đáng kể vào động viên và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên và đây là mối liên kết có hiệu quả và thiết thực giữa khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ với các doanh nghiệp. Nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của khoa là tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác với doanh nghiệp và nâng việc hợp tác này lên mức cao hơn, thiết thực hơn, hiệu quả hơn là chiến lược phát triển của khoa.
d1
 
Thuc tap huu nghi
 
thang4
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham quan một số công ty thuộc lĩnh vực sản xuất bia tươi,
bánh kẹo và xúc xích
d2
Sinh viên nhận học bổng tài trợ của các doanh nghiệp trong ngày lễ khai giảng
 

Tác giả bài viết: Ths Trần Thị Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay164
  • Tháng hiện tại26,721
  • Tổng lượt truy cập1,285,644
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây