Khoa thực phẩm và hóa học Trường Đại học Sao Đỏ rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế ở doanh nghiệp

Thứ năm - 23/07/2020 14:31
          Tại sao giữa trường Đại học và các doanh nghiệp cần phải rút ngắn khoảng cách? Khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ đã làm gì để rút ngắn khoảng cách này?
          Trong thời kỳ công nghệ 4.0, liên kết hợp tác giữa các trường Đại học và doanh nghiệp là xu hướng của sự phát triển kinh tế - xã hội. Hiểu được tầm quan trọng và vai trò của sự hợp tác và liên kết ấy, trong quá trình đào tạo của mình khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ luôn đẩy mạnh việc gắn kết giữa giảng dạy kiến thức chuyên môn với việc gắn kết giữa các doanh nghiệp. Chính sự liên kết này đã mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập, rèn luyện tay nghề và làm.
         Để sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, và đòi hỏi về nhân lực chất lượng cao nên khoa luôn gắn kết chặt chẽ công tác đào tạo với việc làm, tuyển sinh với tuyển dụng thông qua việc ký kết hợp tác đào tạo, trong quá trình đào tạo khoa luôn tổ chức cho sinh viên tham quan nhà máy, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, tham gia sân chơi khởi nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên và xây dựng bản lĩnh cho sinh viên giúp các em dễ dàng tiếp cận với công việc sau khi ra trường. Việc hợp tác đào tạo giữa khoa với doanh nghiệp đã phát huy được tối đa thế mạnh và lợi ích của các bên.
         Đối với sinh viên: khi đào tạo gắn với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận với những kiến thức mới của doanh nghiệp, củng cố những kỹ năng làm việc và nâng cao khả năng dễ dàng tuyển dụng sau khi ra trường.
        Đối với khoa: Hợp tác đào tạo với doanh nghiệp sẽ giúp khoa tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu rõ hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp để từ đó đổi mới chương trình giảng dạy, phương pháp và hình thức đào tạo cho phù hợp với yêu cầu các doanh nghiệp đặt ra đối với sinh viên.
        Đối với doanh nghiệp: Khi hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng nghiên cứu, tăng hiệu quả kinh doanh, hạn chế rủi ro khi trực tiếp tuyển dụng nhân viên có trình độ; nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp.
        Khoa Thực phẩm và hóa học đã và đang tiếp tục tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối với doanh nghiệp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo. Khoa đã và đang liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc đào tạo, hướng dẫn sinh viên thực tập, trao đổi kinh nghiệm,…Một số Công ty đã triển khai như: Công ty bánh kẹo Hữu Nghị, Công ty TNHH Long Hải, Công ty CP sản xuất bia rượu nước giải khát Quang Hanh, Công ty bia FBT, Công ty CP Sữa Hà Nam, Công ty CP thủy sản 2-Quảng Ninh, Bánh kẹo BiBiCa,…
 
bkhn1
Lễ ký kết hợp tác giữa khoa Thực phẩm và hóa học của trường Đại học Sao Đỏ với công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị

Tác giả bài viết: Ths Trần Thị Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay950
  • Tháng hiện tại97,440
  • Tổng lượt truy cập4,698,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây