Cô giáo tận tâm với nghề

Thứ năm - 21/03/2019 08:15
        Đối với dân tộc Việt Nam người phụ nữ có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, họ là những người đảm đang, khéo léo luôn hết mình vì gia đình, đất nước. Xã hội ngày càng phát triển thì người phụ nữ càng năng động hơn, vai trò của người phụ nữ lại càng được thể hiện hơn trong công việc, cuộc sống, gia đình. Người phụ nữ mà tôi xin giới thiệu ở đây đó chính là đồng chí phó khoa Thực phẩm và Hóa học trường Đại học Sao Đỏ- Tiến sĩ Hoàng Thị Hòa.
          Sau hơn 10 năm công tác ở khoa Thực phẩm và Hóa học trường Đại học Sao Đỏ, trong những năm đầu công tác tuy có những khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng bằng nghị lực và tình yêu đối với nghề cô đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, tích lũy kinh nghiệm. Với những cố gắng không ngừng của bản thân cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Năm học 2011-2012 cô được nhận bằng khen của Bộ công thương đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2013-2014 và 2016-2017. Từ năm 2010 đến năm 2018 cô luôn đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà. Trong những năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2018 cô đạt danh hiệu nữ công xuất sắc. Trong thời gian công tác ở khoa cô Hoàng Thị Hòa đã chủ nhiệm 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và năm 2016, 2017, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, đăng 10 bài báo nghiên cứu khoa học ở các tạp chí nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Tháng 8/ 2016 đồng chí bảo vệ xuất sắc luận án tiến sỹ ngành Hóa học.
          Khi được hỏi về đồng chí Hoàng Thị Hòa, thầy cô trong khoa Thực phẩm và hóa học đều có chung nhận xét: “Đồng chí Hòa là một giáo viên nhiệt tình, năng động, luôn phấn đấu không ngừng trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và đặc biệt trong vai trò phó khoa, đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong tất cả mọi công việc”. Trong công tác giảng dạy ngoài việc truyền đạt những kiến thức chuyên môn đồng chí luôn gắn các kiến thức thực tế ngoài doanh nghiệp vào trong bài giảng giúp các em sinh viên ý thức hơn trong công việc và dễ dàng tiếp cận với công việc sau khi ra trường và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Trong những giờ lên lớp cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với sinh viên, giúp sinh viên có hứng thú, niềm đam mê trong học tập và rèn luyện để trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, vững bước trên con đường hội nhập.
          Không chỉ giỏi việc ở trường, cô Hoàng Thị Hòa còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, khéo léo, là một người mẹ tuyệt vời hết lòng vì gia đình. Dù rất bận nhiều công việc ở trường nhưng luôn dành thời gian rảnh chăm lo, vun vén, xây dựng tổ ấm gia đình, luôn có ý thức trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng chí đúng là người vợ, người mẹ tuyệt vời.
          Bằng sự nỗ lực, phấn đấy không ngừng của bản thân đồng chí Hòa đã xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ của khoa và nhà trường. Sau 12 năm công tác, đứng trên bục giảng, gắn bó với công việc, nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của đồng chí Hòa thật đáng trân trọng và là tấm gương sáng để mọi người trong Trường Đại học Sao Đỏ học tập và noi theo.
p111
Tiến sĩ Hoàng Thị Hòa hướng dẫn sinh viên trong giờ thí nghiệm hóa học

Tác giả bài viết: Ths Trần Thị Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay470
  • Tháng hiện tại72,355
  • Tổng lượt truy cập3,771,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây