Tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp đại học khóa 05 - Động lực mới cho tân kỹ sư Công nghệ thực phẩm khoa Thực phẩm, Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 19/03/2019 10:52
          Theo  khảo sát của Khoa về tình hình việc làm của sinh viên đại học khóa 05 ngành Công nghệ Thực phẩm thông qua các phiếu khảo sát việc làm phát trực tiếp cho sinh viên; khảo sát online (gmail, facebook, zalo…) và điện thoại trực tiếp cho sinh viên. Số sinh viên tổ chức khảo sát: 60 sinh viên trong đó số sinh viên được khảo sát có phản hổi là 60 sinh viên. Số sinh viên được khảo sát có phản hồi có việc làm là 56 sinh viên, số sinh viên được khảo sát có việc làm đúng ngành là 56 sinh viên, số sinh viên được khảo sát có phản hồi đang học tập nâng cao là 04 sinh viên, số sinh viên được khảo sát có phản hồi đi lao động theo chương trình kỹ sư chất lượng cao tại nước ngoài là 06 sinh viên, số sinh viên được khảo sát có phản hồi chưa có việc làm 02 sinh viên, số sinh viên được khảo sát không phản hồi 0 sinh viên. Tổng thu nhập hiện tại của các em giao động từ 7-10 triệu đồng/tháng (26 công/tháng, làm 8h/công). Kết quả khảo sát việc làm cho thấy sinh viên tốt nghiệp của khoa Thực phẩm và Hóa học đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Kết quả phản hồi của một số doanh nghiệp thực phẩm Uy tín như: Vifon Quảng Ninh, Well Story, Công ty súc sản Vissan, Công ty cổ phần Hữu Nghị, Bibica, Bia Hà Nội – Hưng Yên,…cho thấy sinh viên khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao đỏ có  ý thức trách nhiệm với công việc được giao, tác phong công nghiệp và khoa học khi xử lý công việc, có kiến thức chuyên môn vững đáp ứng được nhu cầu thực tế sản xuất. Khoa tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo và phương pháp dạy học phù hợp với thực tế sản xuất.
          Bộ Công thương đã xếp Công nghiệp thực phẩm vào nhóm ngành đang có lợi thế cạnh tranh và cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đây sẽ là một ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, tương lai của các kỹ sư Công nghệ thực phẩm tài giỏi và đam mê với nghề sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng mà chắc chắn sẽ ngày càng vươn xa hơn.
12
Một số hình ảnh Sinh viên Đại học khóa 05, ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Ths Vũ Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay632
  • Tháng hiện tại20,564
  • Tổng lượt truy cập1,438,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây