Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tích cực tham gia hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ 3

Thứ sáu - 16/03/2018 08:50
            Nhằm đẩy mạnh phong trào, phát huy cao độ tính sáng tạo của sinh viên, qua đó góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đồng thời nâng cao hơn nữa vai trò và vị thế của nhà trường, thầy và trò khoa Thực phẩm và hóa học trường Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ 3 do trường nhà trường tổ chức.
Khoan11
Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học
và sáng tạo khoa học công nghệ
            Năm học 2017 – 2018,  tiếp nối thành công của các năm trước, thực hiện kế hoạch làm sáng tạo trẻ trong sinh viên, khoa Thực phẩm và hóa học tích cực phát động hội thi “sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ”. Với ý nghĩa hội thi là sân chơi mới cho các bạn sinh viên đam mê khoa học với mục tiêu trở thành sân chơi khoa học thường niên, nơi sinh viên giới thiệu những ý tưởng khoa học sáng tạo, đậm màu sắc công nghệ. Tham dự cuộc thi, sinh viên vừa có cơ hội giới thiệu, phát triển ý tưởng của mình, vừa được đào tạo, rèn luyện với các thầy cô hướng dẫn, vừa được học hỏi, thể hiện bản thân và nhận những phần thưởng hấp dẫn. Chính vì vậy, trong năm học này khoa Thực phẩm và Hóa học đã đăng ký tham gia 3 sản phẩm sáng tạo trẻ mang tính ứng dụng thực tế cao đó là nước giải khát từ trà xanh, trà xạ đen giàu hoạt chất sinh học và thạch khoai lang tím. Đến nay hầu hết các nhóm đã nghiên cứu xong tổng quan, bước đầu sản xuất thử nghiệm sản phẩm, dự tính đến cuối tháng 3 năm 2018 hoàn thiện 3 sản phẩm sáng tạo. Trong đó nhóm sinh viên Lan, Huệ, Huế lớp DK5-TP2 do ThS. Vũ Thị Hồng hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm trà túi lọc từ xạ đen, nhóm sinh viên Thanh, Sang lớp DK 5-TP1 do ThS. Tăng Thị Phụng hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm nước giải khát từ trà xanh giàu hoạt chất sinh học và nhóm sinh viên Sao Thủy lớp DK5-TP 2 do ThS. Trần Thị Dịu hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm thạch khoai lang tím. Các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu đều là sinh viên nhiệt tình, có lòng đam mê, ngoài các buổi lên lớp thời gian còn lại đều nghiên cứu tổng quan tại thư viện nhà trường hoặc nghiên cứu thực tế tại trung tâm thực hành thực nghiệm của khoa. Hy vọng với nỗ lực của các nhóm sinh viên năm nay hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ khoa Thực phẩm và Hóa học sẽ gặt hái nhiều thành công.
            Thông qua việc tham gia hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ đã đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất và học tập; góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong khoa. Đồng thời phong trào đã giới thiệu được các sáng kiến, đề tài, các sản phẩm có chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm … giúp sinh viên trong khoa có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
 
phung111
SV Nguyễn Thị Thanh phân tích thành phần giàu hoạt chất chống oxi hóa trong trà xanh

Tác giả bài viết: Ths Tăng Thị Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay828
  • Tháng hiện tại35,277
  • Tổng lượt truy cập1,294,200
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây