Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức giảng dạy trực tuyến trong thời điểm dịch Sars- Cov-2 diễn biến phức tạp

Thứ năm - 09/04/2020 23:23
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Sars – CoV-2 gây ra, nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên và giảng viên, Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch. Để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên theo kế hoạch, Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên.
        Việc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến trong thời điểm dịch Sars – CoV-2 là cơ hội để Trường Đại học Sao Đỏ áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại trên không gian mạng, vừa đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo vừa mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị, đảm bảo chất lượng đào tạo trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay.
       Sau khi có Công văn  số 795/BGDĐT-GDĐH ngày 13/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai đào tạo trực tuyến, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy như: Các phòng học được trang bị máy tính cấu hình cao, lắp đặt các thiết bị như camera, máy hỗ trợ tiếng, headphone,.... Giảng viên đã tích cực chuẩn bị bài giảng điện tử đảm bảo được những yêu cầu đặt ra trong quá trình giảng dạy như: Lượng kiến thức, thời gian và phương pháp truyền tải kiến thức đến sinh viên. Nhà trường tổ chức giảng dạy trực tuyến và giảng dạy trên phần mềm Zoom Meeting. Với sự chuẩn bị công phu, khoa học, sáng tạo, việc giảng dạy được thực hiện bắt đầu vào ngày 23/3/2020.
 
tl1
 
tl2
 
TS Nguyễn Đăng Tiến – Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ  tham gia giảng dạy trực tuyến
       TS Nguyễn Đăng Tiến – Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ cho biết: “Sau khi nhận được thông báo của Nhà trường về việc dạy học trực tuyến, khoa đã tổ chức họp phổ biến và giao nhiệm vụ cho từng giảng viên. Đặc biệt, với việc chuẩn bị giáo án điện tử, chúng tôi luôn chú trọng đến nội dung của bài giảng, mỗi bài giảng đều được bộ môn và khoa duyệt trước khi lên lớp. Phần thiết kế bài giảng điện tử được sử dụng trên các phần mềm như PowerPoint, Violet,… làm tăng hiệu quả khi giảng dạy. Trong lớp học, chúng tôi luôn có sự tương tác tốt nhất đối với sinh viên. Sinh viên được giao bài tập về nhà, giúp các em chủ động hơn trong nghiên cứu tài liệu, khả năng sáng tạo và bổ sung thêm nhiều kiến thức hơn cho bài học trên lớp. Giảng viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của sinh viên về bài học thông qua email, messenger và zalo trong thời gian sinh viên ôn tập tại nhà”
       Đối với sinh viên, việc học trực tuyến được các bạn làm quen khá nhanh và tỏ ra rất hào hứng. Sinh viên được thầy cô hướng dẫn cài đặt các phần mềm cần thiết vào máy tính, điện thoại di động để đảm bảo tham gia lớp học một cách hiệu quả. Em Phùng Thị Phương Thảo - Lớp DK9 Ngôn ngữ Trung Quốc chia sẻ: “Em cảm thấy việc học trực tuyến rất thuận lợi, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên chúng em trong thời điểm dịch bệnh này lại vừa giúp chúng em học tập được các kiến thức mà không bị gián đoạn. Việc tiếp thu kiến thức cũng rất thuận lợi, các thầy, cô giảng dạy rất nhiệt tình, kiến thức dễ hiểu và đặc biệt chúng em có thêm điều kiện để làm quen với việc học tập online một cách hiệu quả”.
 
tl3
tl4
Giảng viên và sinh viên trong giờ học trực tuyến
       Dạy học trực tuyến là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trường Đại học Sao Đỏ luôn chủ động và cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người học.
       TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, giảng viên và cùng cả nước chung tay chống giặc “Sars – CoV-2” chúng tôi đã và đang thực hiện hiệu quả việc tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên, Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cập nhật phần mềm Zoom Meeting cho giảng viên và sinh viên.Trong việc tổ chức, quản lý đào tạo trực tuyến, Nhà trường thường xuyên kiểm tra sĩ số các lớp, nắm bắt được các thông tin của sinh viên trong quá trình học tại nhà. Để tăng tính chủ động, kích thích tư duy sáng tạo của sinh viên trong khi giảng dạy trực tuyến, giảng viên đã xây dựng hệ thống câu hỏi, bài tập về nhà, cung cấp tài liệu tham khảo và yêu cầu sinh viên báo cáo kết quả quá trình tự học, tự nghiên cứu thông qua gmail…. Sau một tuần tổ chức giảng dạy và học trực tuyến, Nhà trường đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các em sinh viên, những ý kiến đóng góp của sinh viên cũng được Nhà trường tiếp thu để vận dụng linh hoạt các biện pháp giúp cho việc đào tạo trực tuyến hiệu quả hơn trong thời gian này”.
       Sự cố gắng của mỗi giảng viên và sinh viên khi tham gia giảng dạy và học trực tuyến là một nỗ lực rất lớn của Trường Đại học Sao Đỏ cùng với cả nước trong phòng, chống dịch Sars – CoV-2.
Tác giả bài viết: Thanh Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,336
  • Tháng hiện tại96,091
  • Tổng lượt truy cập4,697,320
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây