Dinh dưỡng viên – vị trí việc làm thu hút mạnh mẽ sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 27/09/2021 22:38
      Hiện nay, ngành Dinh dưỡng đang đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong đời sống xã hội. Hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng có thể vừa giúp bản thân có thể cân bằng được chế độ dinh dưỡng hợp lý lại vừa có thể giúp người thân và cộng đồng có chế độ dinh dưỡng đúng và tốt nhất, đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, dinh dưỡng viên là công việc mang lại nhiều thú vị và bất ngờ. Đây là công việc với nhiều người còn khá lạ lẫm và chưa thực sự hiểu rõ.
      Vậy nghề dinh dưỡng viên là gì? Dinh dưỡng viên là chuyên viên quan sát, tư vấn, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý tại các công ty sản xuất thực ăn công nghiệp, tại các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, trường học, các cửa hàng thực phẩm… Đồng thời tham gia vào quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm… từ để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người. Tham gia vào quá trình theo dõi, nhận diện thực phẩm từ nguồn nguyên liệu sản xuất đến trên bàn ăn. Dinh dưỡng viên cần phát hiện ra các vấn đề về dinh dưỡng khi gặp các điều kiện cụ thể từ đó tạo điều kiện để có thể đưa ra các kế hoạch can thiệp kịp thời, có hiệu quả chế độ dinh dưỡng đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, cho dù làm việc ở vị trí nào, môi trường nào thì nhiệm vụ chính của những người làm Dinh dưỡng viên vẫn luôn là giám sát những chế độ dinh dưỡng của từng cá nhân và tập thể mà chúng ta đang thực hiện lên hoạch định dưỡng cho họ, tìm hiểu về khẩu phần ăn của người lao động, xây dựng cho con người kế hoạch ăn uống hợp lý.
      Dinh dưỡng viên – vị trí việc làm thu hút mạnh mẽ sinh viên Khoa Thực phẩm và hóa học, trường Đại học Sao Đỏ: Dinh dưỡng viên là ngành nghề khá thú vị nên thu hút nhiều sinh viên tốt nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm và hoá học tham gia hoạt động trong lĩnh vực này. Các kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm làm việc trong lĩnh vực này sẽ có cơ hội làm việc tại những trung tâm y tế tỉnh, thành phố, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trở thành chuyên viên tư vấn dinh dưỡng tại các tổ chức y tế, hay các tổ chức xã hội thực hiện các công tác chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể tham gia lao động diện kỹ sư theo chương trình liên kết của khoa, nhà trường với các doanh nghiệp nước ngoài về lĩnh vực dinh dưỡng. Nhiều công ty thực phẩm trong nước hoạt động về lĩnh vực dinh dưỡng có quan hệ mật thiết với khoa như: công ty TNHH Welstory Việt Nam, công ty TNHH Foseca Việt Nam, công ty TNHH dịch vụ ăn uống Food Vina…. cùng ký kết hợp tác và tuyển dụng sinh viên của khoa từ năm thứ 4. Sinh viên có thể vừa học, vừa làm có trả lương. Vì vậy, dinh dưỡng viên đang là ngành nghề mang lại nhiều thú vị , thu hút mạnh mẽ sinh viên Khoa Thực phẩm và Hoá học.
 
28 1
Sinh viên khoa Thực phẩm và hoá học làm việc tại Welstory Việt Nam
 
28 2
Công ty TNHH Foseca Việt Nam về trường tuyển dụng sinh viên năm 4

Tác giả bài viết: ThS. Tăng Thị Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,129
  • Tháng hiện tại95,884
  • Tổng lượt truy cập4,697,113
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây