Sinh viên ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm làm gì sau khi tốt nghiệp?

Thứ tư - 11/08/2021 09:17
      Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là ngành học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về hóa học thực phẩm, phân tích, vi sinh vật, công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng , dinh dưỡng… và nhiều những kiến thức khác liên quan đến ngành thực phẩm để giúp đảm báo chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành như: Công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng thịt, thủy sản, rau quả; Công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng bánh kẹo, công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng sữa, công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng bia rượu, nước giải khát, khoa học về dinh dưỡng, độc tố học thực vật, vi sinh vật và đánh giá rủi ro, quản lý an toàn thực phẩm,…
htt
Khoa Thực phẩm và Hóa học có mối quan hệ hợp tác khoa học/đào tạo/giới thiệu việc làm với nhiều công ty
          Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường được nhận bằng kỹ sư và có thể đảm nhận những vị trí công việc như sau:
      - Chuyên viên kiểm soát và đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu vào, vận hành thiết bị sản xuất, quản lý sản xuất, kiểm tra, giám sát và phân tích chất lượng sản phẩm… tại các nhà máy chế biến thực phẩm.
httt
 
at

Sinh viên Khoa Thực phẩm và Hóa học đảm nhiệm vị trí công việc cán bộ kiểm soát chất lượng (QC)
tại công ty thực phẩm
      - Dinh dưỡng viên: Kiểm soát và đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tại các công ty suất ăn công nghiệp; các hệ thống nhà hàng, resort; xây dựng khẩu phần dinh dưỡng…
dv
Sinh viên Khoa Thực phẩm và Hóa học đảm nhiệm các vị trí công việc là cán bộ kỹ thuật, điều phối viên,
dinh dưỡng viên sau khi tốt nghiệp.

      - Chuyên viên phụ trách nghiên cứu, chuyển giao, xây dựng và giám sát các hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp tại các Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…
      - Đánh giá viên các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong công ty chứng nhận hệ thống, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm HACCP, ISO, GMP, VietGAP, GLOBALGAP… tại các trung tâm, viện nghiên cứu.
      - Trở thành giảng viên giảng dạy về lĩnh vực chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học.
      - Chuyên viên đánh giá nhà cung ứng, quản lý ngành hàng thực phẩm tại các hệ thống siêu thị.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Thị Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay670
  • Tháng hiện tại122,172
  • Tổng lượt truy cập5,215,401
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây