Lời giảng từ trái tim (phần 1)

Chủ nhật - 08/11/2020 17:44
            Hàng năm cứ mỗi độ thu sang với hình ảnh cúc vàng rực rỡ muôn nơi, thì hàng triệu trái tim lại hướng về ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam, với một tình cảm chân thành và thiêng liêng nhất. Cùng với truyền thống hiếu học ngàn đời của người Việt Nam, các thầy cô vẫn ngày đêm tận tâm hết mình với sự nghiệp “Trồng người” một sự nghiệp vô vàn khó khăn nhưng cũng vinh dự và cao quý biết bao.
           Người ta vẫn thường nói: “ Thầy cô là những kỹ sư của tâm hồn”. Thầy cô dạy cho chúng ta không chỉ là kiến thức mà cả đạo đức, nhân cách làm người. Một sinh viên muốn đạt thành công trong cuộc sống trước tiên là biết bao công sức, tâm huyết của thầy cô. Vì đó ý nghĩa của giáo dục được tôn vinh bởi tấm gương người thầy. Ginôvaep từng nói “ Để cung cấp cho người học một hạt nhỏ kiến thức, người thầy phải uống cạn một biển cả ánh sáng”. Người thầy phải thức trắng bao đêm, từng trang giáo án được soạn nên với bao chăn trở của người thầy: phải làm sao cho bài giảng được sinh động hơn, học trò tiếp thu tốt hơn. Các kiến thức mới,các kinh nghiệm từ thực tế sản xuất cũng luôn được thầy cô thường xuyên cập nhật giúp học trò tiếp thu bài giảng tốt  từ lý thuyết đến thực hành.Thầy cô gửi gắm tất cả nhiệt tình ,tâm huyết của mình vào sự nghiệp giáo dục vĩ đại. Có khi nào chúng ta đã dừng lại để thấy “ Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào vương trên tóc thầy”. Tất cả nỗ lực của ngày hôm  nay, sẽ bắt đầu cho chúng ta trở thành những người thành đạt trong tương lai.
          Trong những ngày tháng đặc biệt này toàn trường chúng ta hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Các phong trào thi đua “ học tốt, rèn luyện tốt”, “ phong trào văn hóa ,văn nghệ ,thể dục thể thao...” là cơ hội để chúng ta tiếp tục thể hiện lòng biết ơn của mình với thầy cô. Mỗi thành tích co đạt được trong học tập và rèn luyện chính là quà tặng ý nghĩa lớn nhất.
         Ngày hôm nay dưới mái trường này, chúng em học được kiến thức cũng như ý thức nghề nghiệp. Chữ tài chữ đức trong tâm… Nhớ làm sao lời giảng thiết tha, thấm đẫm mồ hôi công sức cô thầy. Ngày mai, những bài học đó lại cùng chúng em trên suốt chặng đường dài, sẽ là mặt trời soi sáng những khát vọng tuổi trẻ, là ánh sao dẫn đường trong giây phút gian nan… Chỳng ta nguyện tri õn tất cả, những điều thầy cụ truyền dạy, những lời giảng bằng trỏi tim, để thực thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa_ hiện đại hóa đất nước.

Tác giả bài viết: CSV Nguyễn Thị Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,242
  • Tháng hiện tại26,166
  • Tổng lượt truy cập1,285,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây