Sáng mãi niềm tin vững bước tương lai

Thứ tư - 14/11/2018 19:09
        Xã hội đang ngay càng phát triển, để xây dựng được một vị trí trong xã hội thì chúng ta cần phải nỗ lực phấn đấu đó là một yếu tố vô cùng cần thiết. Không những vậy niềm tin cũng là một yếu tố quan trọng, là điểm tựa vững chắc cho tinh thần quyết định sự vinh quang ấy, vững bước vào tương lai tươi sáng hơn.
Niềm tin nó là cả một phạm trù rộng lớn nhưng nó lại là một thứ gì đó mờ ảo với nhiều người. Ai trong chúng ta cũng có nó, hiểu được nó thế nhưng lại rất khó để có thể định nghĩa lại được. Niềm tin đến với mọi người trong sự mong đợi hay sự tuyệt vọng của một ai đó. Niềm tin là nghị lực sống, thêm cho ta được một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bản thân, nhưng đôi khi nó lại là một điều làm cho con người ta nhận được hai chữ "Tuyệt vọng" và rơi bước đường cùng. Niềm tin cũng như một chiếc dây phao kéo ta ra khỏi sự bế tắc, cũng như bạn đang yêu một ai đó, bạn đặt mọi niềm tin vào cho đối phương, không có sự hoài nghi, không có sự đề phòng thì khi đó bạn mới có thể tìm được sự bình yên trong tâm hồn mình. Thế giới đang thay đổi từng giờ, xã hội đang biến đổi không ngừng, cuộc sống là không chờ đợi mà đó là một cuộc chiến sinh tồn. Và niềm tin cũng vậy! Bạn có thể mất đi niềm tin ở một người, ở một việc nào đó nhưng không thể là tất cả, mất đi niềm tin thì đó là một việc vô cùng tồi tệ. Nhưng cũng đừng vì vậy mà sụp đổ, mà đề phòng với tất cả mọi thứ xung quanh và tự mình sống khép lại, cuộc sống muôn màu và có nhiều điều bất ngờ cũng như sự không thể sảy ra đối với bạn thì sao! Hãy dũng cảm đối mặt với mọi việc bằng nghị lực sống của bản thân, đừng trốn chạy và cũng đừng bỏ cuộc trong mọi hoàn cảnh dù bạn cảm giác không còn lối thoát.
         Đã bước sang một thế kỉ mới thế kỉ thứ 21 con người ta đã trở nên năng động sáng tạo hơn và tự thân lập nghiệp nhiều hơn. Sự vững mạnh của xã hội, thành đạt của các nhà kinh doanh trẻ chính là nhờ vào sự lỗ lực của họ. Họ vinh danh trên thương trường chính là nhờ vào sự quyết đoán, niềm tin vào tương lai, ngày mai tươi sáng, không cam chịu số phận, họ gắng sức xây dựng sự nghiệp trên hai bàn tay trắng, trên quê cha đất tổ. Niềm tin chính là con đường vững chắc giúp con người ta thêm nghị lực bước tiếp. Tôi nhớ có câu nói "Mất tiền, bạn có thể làm ra tiền, mất sức bạn có thể tìm lại sức khỏe của mình, mất danh dự bạn có thể khôi phục danh dự cuả mình, nếu bạn có niềm tin và thời gian. Mất niềm tin là mất đi tất cả".
         Trong cuộc sống có muôn vàn những tấm gương sáng như Bill Gates cha đẻ của Microsoft. Bằng niềm tin và nghị lực ông đã biến cái không tồn tại thành dấu ấn trong lịch sử. Trong một cuốn sách có ghi "Niềm tin nào chở thành chân lý cho tôi là niềm tin, cho phép tôi sử dụng hết sức lực của mình, dồn hết năng lực của mình vào hành động". Ngay cả lúc bạn đang gặp khó khăn, lúc bạn đang thất vọng nhất thì bạn hãy luôn nghĩ về những gì bạn hằng mong ước, niềm tin ấy sẽ chắp cánh cho bạn vượt qua những khó khăn trước mắt. Hãy luôn nhìn về phía trước, đừng tiếc nuối hay dằn vặt những điều đã qua, nó sẽ giết chết bạn lúc bạn không đè phòng. Hãy sống chân thật với trái tim của mình, hôm qua là quá khứ hôm nay là hiện tại và ngày mai vẫn còn là một ẩn số đang đợi ta giải đáp. Ta có thể thay đổi tương lai ngày mai thật tươi sáng bằng niềm tin và nỗ lực.
Đối với tôi cũng như các bạn trẻ ngày nay rất cần có được "Niềm tin" đó là một cảnh của tương lai vô cùng tốt đối với thế hệ trẻ. Niềm tin tạo lên sức mạnh dưng xây quê hương tươi đẹp hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,080
  • Tháng hiện tại26,004
  • Tổng lượt truy cập1,284,927
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây