Nghiên cứu bảo quản ổi bằng chitosan và nano bạc
Thứ sáu - 01/06/2018 09:07
Nghiên cứu này nhằm đề xuất quy trình bảo quản ổi bằng chitosan và nano bạc. Ổi được phân tích xác định thành phần đường tổng số, axit tổng số, vitamine C, xơ, hydratcacbon… Qua dẫn liệu khoa học và các thí nghiệm thăm dò về thời gian bảo quản của dung dịch chitosan, nano bạc đã xác định được thời gian để bảo quản ổi ở nồng độ tối ưu của chitosan là 1,5% và thời gian bảo quản ổi là 12 ngày, của nano bạc là 13,0mg/l và thời gian bảo quản ổi là 12 ngày.
Nghiên cứu bảo quản ổi bằng chitosan và nano bạc (Bản full text)
Tác giả bài viết: Ths Trần Thị Dịu