Chàng kỹ sư thành công với niềm đam mê ngành công nghệ thực phẩm

Thứ hai - 25/02/2019 08:01
          Lê Bá Sơn là sinh viên đến từ quê hương nghèo Thanh Hóa. Nhưng chính sự khó khăn đó đã giúp em không ngừng cố gắng vươn lên để đạt giải ba cấp tỉnh môn hóa học trong những năm học phổ thông. Nhờ sự đam mê về hóa học và định hướng đầu tiên của bố khi bố em cũng là kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm đã giúp Sơn có mong ước được trở thành kỹ sư Công nghệ thực phẩm. Chính vì vậy, Sơn đã trở thành sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học, trường Đại học Sao Đỏ.
          Ngay từ ngày đầu vào nhập học Sơn đã cho thấy mình là sinh viên chăm ngoan, đam mê học hỏi. Em hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô trong khoa. Ngay trong năm đầu tiên Sơn và các bạn trong nhóm dưới sự hướng dẫn của ThS. Bùi Văn Tú nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm thạch nghèo calo cho người ăn kiêng và trẻ em béo phì. Trong suốt nhiều năm liền Sơn đều là sinh viên giỏi và luôn là sinh viên gương mẫu của khoa. Chính nhờ sự lỗ lực của bản thân Sơn ra trường với tấm bằng loại giỏi vì vậy ngay sau khi ra trường Sơn đã được nhận vào công ty có uy tín với mức lương cao và ổn định đó là nhà máy đường Lam Sơn Thanh Hóa.          
s1s2
             Lê Bá Sơn làm thí nghiệm tại phòng thí nghiệm  Lê Bá Sơn tốt nghiệp với tấm bằng giỏi
                               khoa Thực phẩm và Hóa Học

 
         Trong bốn năm làm việc tại nhà máy sau khi ra trường Sơn luôn được lãnh đạo đánh giá cao về năng lực chuyên môn và khă năng thích ứng với công việc. Nhiều lần đi công tác trở về thăm các thầy cô trong khoa, thăm trường Sơn luôn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô. Sơn cho biết trong suốt quá trình học tập tại trường em đã được rèn luyện kỹ năng về chuyên môn, được thực hành thực nghiệm để rèn luyện tay nghề, được đi thăm quan trải nghiệm, thực tập tại các nhà máy có uy tín giúp em không chỉ học tập được lý thuyết mà còn rèn luyện được kỹ năng tay nghề chính vì vậy em không bị bỡ ngờ khi tiếp cận với công nghệ của nhà máy. Ngoài ra, em còn được tham gia các môn học kỹ năng mềm rèn luyện khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc đồng đội giúp em có khả năng thích ứng với công việc tại bất kỳ vị trí nào. Em còn được tham gia các câu lạc bộ, hội sinh viên được tham gia tư vấn nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp đã giúp em tự tin hơn, yêu nghề hơn tìm được định hướng cho tương lai của mình. Chính vì vậy, ngay khi mới ra trường làm quen với công việc nhưng Sơn không bị bỡ ngỡ, luôn tự tin trong công việc nhưng không ngừng học hỏi các anh chị, các bạn đồng nghiệp. Với tinh thần cầu thị, Sơn ngày càng tiến xa hơn trong công việc, tiến gần với thành công hơn nữa.
s3
Lê Bá Sơn làm việc tại công ty Đường Lam Sơn (Thanh Hóa)

Tác giả bài viết: Ths Tăng Thị Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,238
  • Tháng hiện tại26,162
  • Tổng lượt truy cập1,285,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây