Trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại Khoa Thực phẩm và hóa học, trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 02/04/2018 16:46
          Ngày 01/04/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho 250 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.
          Tham dự chương trình về phía Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò có nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng biên tập. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, thủ trưởng các đoàn thể cùng giảng viên và sinh viên nhà trường; Lãnh đạo các doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với nhà trường; Đại diện lãnh đạo và học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên.
 
diu1
 
Hình 1. Trường Đại học Sao Đỏ ký kết hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực
sau đào tạo với các doanh nghiệp
          Mở đầu chương trình, các bạn học sinh được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ và các doanh nghiệp. Thông qua thỏa thuận, doanh nghiệp sẽ cùng tham gia hiệu chỉnh các chương trình đào tạo, hỗ trợ học bổng sinh viên, tiếp nhận sinh viên thực tập, đồng thời đảm bảo tiếp nhận sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ. Sau chương trình ký kết, học sinh được trải nghiệm tiết học kỹ năng mềm với nội dung Kỹ năng tư duy sáng tạo cùng các trò chơi “đuổi hình bắt chữ”, “thiết kế trang phục” đầy sôi nổi, hào hứng, cung cấp kỹ năng cơ bản trong việc tăng cường khả năng tư duy, khơi dậy tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân trong học tập và nghiên cứu khoa học.
 
diu2
 
diu21
diu22
Hình 2. Học sinh trải nghiệm tiết học kỹ năng mềm
          Sau tiết học, các bạn học sinh được chia thành 8 nhóm theo 8 khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của nhà trường. Tại khoa, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang – thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc.
                            
diu3
Hình 3. Sản phẩm hợp tác, chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp
  
diu4
diu41
Hình 4. Học sinh trải nghiệm kỹ năng nghề tại khoa Thực phẩm và hóa học
          Ngoài ra, các em được trải nghiệm “bữa ăn sinh viên” tại canteen nhà trường, được thăm quan Trung tâm thư viện, tham gia chế tạo và thi đấu robot tại Trung tâm thiết kế và thực nghiệm robot, trải nghiệm các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ của chương trình, nhà trường tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực nhà trường đào tạo sẽ giúp các em nắm bắt được nhu cầu lao động thuộc các ngành nghề của xã hội.
 
diu5
Hình 5. Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham gia sàn giao dịch việc làm với công ty TNHH Samsung Welstory Việt Nam.
 
diu6
Hình 6. Khoa Thực phẩm và hóa học
Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và học sinh trải nghiệm
         Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh. Qua đây giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ rang, tin tưởng và lựa chọn Đại học Sao Đỏ là nơi để thực hiện những đam mê, hoài bão với nhiều cơ hiệu việc làm đang mở rộng.

Tác giả bài viết: Ths Vũ Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,033
  • Tháng hiện tại45,321
  • Tổng lượt truy cập1,304,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây