Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chung kết cuộc thi “Con đường di sản”

Thứ ba - 26/12/2017 09:35
           Với mục đích là nâng cao nhận thức bảo tồn giá trị lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời trân trọng giá trị của quá khứ để vận dụng cho hiện tại, định hướng cho tương lai trong mỗi sinh viên. Tối ngày 25/12/2017- Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chung kết cuộc thi “Con đường di sản”.
            Tham dự có Nhà giáo nhân dân,TS. Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường; trưởng các đơn vị phòng, khoa, giảng viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ cùng đông đảo sinh viên nhà trường đến cổ vũ cho cuộc thi.
           Để đảm bảo tính khách quan, ban giám khảo cuộc thi được mời là các đồng chí đến từ ban quản lý di tích thị xã Chí Linh: Đồng chí Bùi Thị Miên – Phó trưởng ban quản lý di tích, trưởng ban giám khảo; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đồng chí Phan Minh Đức – cán bộ ban quản lý di tích - thành viên Ban giám khảo.        
          Dân tộc Việt Nam đã trải qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, các di tích lịch sử – văn hóa là dấu ấn, là bằng chứng về truyền thống lịch sử – văn hóa của quốc gia, dân tộc và từng địa phương qua nhiều thế hệ, gắn với sự phát triển của xã hội cũng như những bước thăng trầm trong lịch sử khai phá, xây dựng, đấu tranh để giữ gìn thành quả đạt được, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống được chiết lọc tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.
         Trải qua vòng sơ khảo, các đội tự lựa chọn nội dung theo chủ đề cuộc thi. Các nội dung thể hiện giá trị nổi bật của các di sản và đặc trưng văn hóa vùng miền và tự dàn dựng cách thức thể hiện nội dung theo sự sáng tạo của mình bằng các hình thức: hát, múa, kịch,…Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 đội tuyển xuất sắc nhất tham gia thi vòng chung kết: Khoa Hóa Thực phẩm, Khoa Kinh tế và Khoa Du lịch Ngoại ngữ, Khoa Điện tử - Tin học. Trước khi đến với đêm chung kết, các đội thi đã được trải nghiệm và khám phá tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc thể hiện phần thi hiểu biết bằng các video của mỗi đội.
ds1
Các đội tham gia trải nghiệm tại di tích Côn Sơn
          Tại đêm chung kết, các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi: thể hiện lời chào và giới thiệu các thành viên trong đội thông qua hình thức nghệ thuật, sân khấu hóa gắn với văn hóa các vùng miền: Khoa Thực phẩm và Hóa học thể hiện văn hóa miền Bắc, Khoa Kinh tế thể hiện văn hóa miền Trung; Khoa Điện tử tin học thể hiện văn hóa vùng Tây Nguyên; Khoa Du lịch và Ngoại ngữ gắn với văn hóa miền Nam. Phần thi hiểu biết các đội thể hiện sự hiểu biết về các di sản tiêu biểu ở Việt Nam thông qua các tấm ghép và bức hình chìa khóa; Phần thi tài năng biểu diễn các làn điệu đặc sắc của các khu vực vùng miền.
ds2
 
ds3
 
ds4
Một số hình ảnh trong phần thi "Chào hỏi" của các đội
         Trải qua 3 phần thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đội: đội tuyển Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã đạt giải Nhất cuộc thi, giải Nhì được trao cho Khoa Thực phẩm và Hóa học và giải Ba thuộc về Khoa Điện tử - Tin học và Khoa Kinh tế. Khoa Thực phẩm và Hóa học có phần chào hỏi hay nhất.
ds6
Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội

Tác giả bài viết: Ths Vũ Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay984
  • Tháng hiện tại27,541
  • Tổng lượt truy cập1,286,464
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây