CẢM XÚC VỀ MÁI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ THÂN YÊU

Thứ tư - 17/11/2021 08:18
       Sau kì thi tốt nghiệp cuối cấp 3 đó cũng là lúc tôi rục rịch bước chân vào cánh cổng Đại học. Tôi biết từ đây cuộc đời tôi sẽ bước sang 1 trang mới, xa gia đình, xa quê hương nơi mình từng gắn bó, và đặc biệt là đến với một nơi mà tôi được theo đuổi ước mơ, là động lực, cũng là tương lai của tôi - Trường Đại học Sao Đỏ, một môi trường mới và một cấp học mới.
da
Trường Đại học Sao Đỏ - ngôi trường có bề đay truyền thống đào tạo
       Bởi tình hình dịch bệnh căng thẳng, có lẽ cũng như nhiều bạn tôi phải học online ngay từ lúc bắt đầu. Kiến thức của Đại học là bao la kết hợp với việc phải học online lại càng thêm phần khó. Tôi biết ở trong thời COVID thì việc được đi học với những bạn "trường 1 nơi, người 1 nơi" như chúng tôi quả là điều khó khăn kể cả với người học hay với các giảng viên trên trường. Nhưng với sự tâm huyết và tận tình của thầy cô, nhà trường đã kết hợp việc học online và trực tiếp xen lẫn nhau với tiêu chí "không ai bị bỏ lại phía sau". Cũng nhờ sự nhiệt huyết ấy mà càng ngày những kiến thức tôi thu nạp ngày một nhiều và không trở nên quá khó nữa .
      Ông trời không phụ lòng người, dịch bệnh tạm yên ổn tôi được lên trường học trực tiếp với những người bạn đã quen qua mạng từ trước và những thầy cô trước đây chỉ được nhìn qua màn hình điện thoại. Bước đến cổng trường một sự choáng ngợp nhẹ "sao to thế" tôi còn nghĩ mình sẽ bị lạc... Đơn giản là nó tập trung hầu hết những gì tồn tại ngoài kia, sân bóng, kí túc, thư viện, khu thí nghiệm, căng tin, phòng pha chế, ... thực sự là rất rộng và thiên nhiên vô cùng. Cũng chắc bởi vì trước kia tôi sống ở một khu đô thị lớn không có nhiều cây xanh như vậy nên một phần nào đấy tôi cũng cảm thấy bất ngờ, giờ đây tôi sẽ được học ở nơi này - một nơi có cảnh vật hữu tình. Nơi đây, tôi được đón một cách học mới, khác với những năm cấp 3 cấp 2, đó là việc học theo tín chỉ, chia nhóm học và cũng không còn kiểu cả lớp ngày ngày sát cánh bên nhau qua các tiết học. Kiến thức ngày một sâu rộng, các môn học cấp 3 được nâng cấp lên 1 tầm cao mới đặc biệt là môn Toán đi kèm với từ "cao cấp" các môn khác thì trở thành "đại cương".  Nhưng gần như mọi người đã quen với nhịp học ấy từ trước nên những điều này cũng không đến nỗi quá vất vả. Với cách giảng dạy khoa học kết hợp với việc thực hành xen lẫn dần dần chúng tôi cũng dung nạp thêm được nhiều kiến thức mới .
      Trường đào tạo rất chuyên nghiệp và còn kết hợp với cả việc đi du học trong quá trình học nữa, quả thật là một điều vô cùng đặc sắc và thêm phần hào hứng với sinh viên như chúng tôi. Giờ đây tôi được học thêm 1 thứ tiếng mới mà tôi nghĩ chắc cả đời này tôi sẽ không học - Tiếng Nhật. Cái thứ tiếng mà mang theo con chữ có phần " giun dế ". Từ trước tới nay tôi chỉ học qua tiếng Pháp, tiếng Anh, nhưng dù sao nó cũng là chữ latinh khá dễ viết nhưng giờ đây tôi được tiếp xúc và trải nghiệm học một kiểu chữ mới và một thứ ngôn ngữ  mới. Nhưng càng học lại càng thấy hay, càng thấy cuốn, chắc cũng bởi vì một phần là do giảng viên của trường nhiệt tình giảng dạy, nhưng cũng một phần là do nó đi kèm với ước mơ của tôi.
anhchay1

Cuộc đời của mỗi sinh viên là khác nhau nhưng, từng học dưới một mái trường thì tôi tin chắc rằng cảm xúc của cả những anh chị đã và sắp ra trường hay sinh viên khóa đầu như chúng tôi đều cảm thấy một điều là rất vui và cực kì ý nghĩa khi đã từng hay được học ở nơi đây. Một môi trường hòa nhập, kỉ cương nhưng không kém phần tình cảm. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, cũng như bao bạn khác, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng tôi vẫn cảm thấy vui, tự hào và tràn đầy cảm xúc về một cuộc sống mới.
      Tôi hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Nhưng có sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo trong khoa nói riêng, cùng toàn thể sinh viên và giảng viên của nhà trường nói chung thì con đường tương lai cũng như mơ ước của tất cả sinh viên hiện tại và sau này, sẽ được chắp cánh hoàn thiện một cách thành công nhất.

Tác giả bài viết: SV Nguyễn Thị Phương Hậu - DK12-TP