Sinh viên Khoa Thực phẩm và Hóa học được tham gia trải nghiệm gì qua khóa học

Thứ hai - 07/09/2020 16:34
Học đại học là trải nghiệm hoàn toàn khác khi chúng ta học các bậc học cơ sở. Khi bạn tham gia học mỗi trường, mỗi ngành khác nhau lại cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn tham gia học tại khoa Thực phẩm và Hóa học, trường Đại học Sao Đỏ bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Năm học đầu tiên các bạn sẽ đi xây dựng cho mình  nền tảng kiến thức cơ bản. Các bạn sẽ được đi thăm quan thực tế tại các nhà máy sản xuất thực phẩm để hiểu thêm về ngành nghề mình chọn, được tham gia khóa huấn luyện quân sự lý thú tại trường quân sự quân khu 3, được tham gia học lớp kỹ năng mềm  tại hội trường đa năng hiện đại, được tham gia các hoạt động ngoại khóa vui nhộn và bổ ích. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại sân cỏ nhân tạo, được ở trong ký túc xá khang trang hiện đại nhưng giá sinh viên. Năm học thứ 2 các bạn sẽ hình thành cho mình được kiến thức cơ sở vững vàng. Các bạn sẽ được học tại các lớp học khang trang, được thực hành trong những phòng thí nghiệm hiện đại, được học theo hình thức hoàn toàn mới các bạn hoàn toàn được tự chủ trong việc học của mình, học theo các học phần tự chọn, tham gia tự học, tự nghiên cứu, học nhóm, được tư khẳng định mình trong các kỳ thi sinh viên giỏi, thi Olympic…  Năm học thứ 3, các bạn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như được tham gia sản xuất các sản phẩm gắn với chuyên môn như: bánh kẹo, rượu, bia, các sản phẩm đồ hộp…, được tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô giáo, được tham gia hội thi sang tạo khoa học công nghệ. Tất cả những thành công làm dày thêm thành tích của các bạn, là điều kiện thuận lợi sau khi tốt nghiệp để có được việc làm mơ ước. Năm học cuối là năm chúng ta đã làm chủ được công nghệ, phát triển nghề nghiệp, hầu hết thời gian các bạn sẽ hoàn thiện kiến thức của mình tại các nhà máy, chúng ta đã áp dụng được những kiến thức hàn lâm khi học ở nhà trường vào thực tế sản xuất. Cuối cùng sau báo cáo đồ án tốt nghiệp vô cùng long trọng và vẻ vang đã đánh dấu mốc son trong cuộc đời sinh viên của các bạn, từ đây chúng ta sẽ bước vào cuộc sống với công việc thỏa mãn ước mơ. Hy vọng rằng qua chia sẻ của tôi các bạn sẽ góp phần cho lựa chọn nghề nghiệp của  các bạn trong tương lai.

ttp1
Hình 1. Đi thực tế tìm hiểu ngành nghề tại công ty TNHH Phạm Asset (Năm 1)

ttp2
Hình 2. Được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại tại phòng thí nghiệm