CẢM XÚC NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ năm - 09/11/2023 21:26
Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nhất trong ngày 20 tháng 11 hằng năm - là ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, là ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục nhằm tôn vinh những người có hoạt động cống hiến trong nền giáo dục nước nhà.
Cứ mỗi lần 20/11, ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Thầy cô luôn là người dành tình yêu thương cho tất cả các học trò của mình. Những tình cảm thân thương, những ánh mắt trìu mến, những lời động viên, nhắn nhủ cho đứa con thơ của mình. Nếu như trong một gia đình chúng ta nhận được tất cả sự yêu thương hạnh phúc ấy thì dưới mái trường thầy cô cũng giống như người cha, người mẹ thứ hai. Người luôn quan tâm đồng lòng mà dốc sức chúng ta con đường học tập. Công việc ấy thật khó biết bao bởi không chỉ về học tập mà còn cả con đường tương lai của mình sau này. Nhưng ngày 20/11 không phải thầy cô vui vì được nhận hoa và quà của học trò thôi, thầy cô vui vì thấy rằng những đứa học trò của mình đã lớn khôn hơn, thầy cô khi thấy những thành quả của mình tốn bao công sức tâm huyết đạt được thành quả, đó là điều mà làm cho thầy cô tự hào nhất trong đời làm nhà giáo của mình.
Điều mà tôi cũng như tất cả các thành viên của lớp DK-12 TP đón nhận từ thầy cô khoa Thực Phẩm nói riêng và các thầy cô đang giảng dạy ở trường Đại học Sao Đỏ nói chung là những tình yêu thương vô bờ bến, những bài giảng dạy đầy nhiệt huyết và những chia sẻ của thầy cô khiến chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi mình được học tập ở đây. Thầy cô luôn tận tình chỉ bảo những thông tin trong ngành học, đưa ra những phương pháp thực hành một cách dễ dàng không trìu tượng. Có ai có được sự nhiệt tình mà tràn đầy nhiệt huyết như thầy cô như thế. Những khó khăn trong vấn đề học tập và việc làm của chúng tôi sau này thầy cô đều trò chuyện và đưa ra những lời góp ý hướng dẫn chúng tôi lựa chọn và làm việc một cách hiệu quả đưa những đứa con, những người sinh viên là nguồn nhân lực cống hiến tài năng,  bản thân và sức lực xây dựng Đất nước.
Vậy là một ngày Nhà giáo 20 tháng 11 sắp đến trên mái tóc và đôi bàn tay đầy bụi phấn ấy thầy cô đã vất vả rất nhiều rồi. Và chúng tôi cũng chỉ còn một năm nữa được học tập ở ngôi trường này và rồi sau đó sẽ bước chân ra xã hội làm việc mà không còn sự hướng dẫn của người thầy ấy, nhưng đây cũng sẽ là lúc mà chúng tôi không chỉ cố gắng chăm chỉ mà còn phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ, những lời đã hứa với thầy cô.
Nhân  ngày 20 tháng 11 chúng em những thành viên của lớp DK-12 Thực phẩm có đôi dòng lời nhắn muốn gửi đến các  thầy cô giảng viên của Trường Đại học Sao Đỏ một ngày nhà giáo đẹp nhất, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, trên khuôn miệng luôn vui tươi và hạnh phúc. Tình cảm và sự nhiệt huyết của thầy cô luôn là niềm động lực của chúng em để học tập, cố gắng và hoàn thành.
Cảm ơn thầy cô và ngôi trường mang tên SDU!.
せんせい、本当にありがとうございました!。
 

Tác giả bài viết: SV Nguyễn Thị Phương Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,141
  • Tháng hiện tại95,896
  • Tổng lượt truy cập4,697,125
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây