Thầy cô là điểm tựa, là người chắp cánh ước mơ cho tôi

Thứ sáu - 11/11/2022 09:57
      Vậy là thời học sinh của tôi cũng dần trôi qua. Cánh cổng trường cấp 3 khép lại, cánh cổng trường Đại học Sao Đỏ lại dang rộng vòng tay chào đón tôi. Và may mắn tôi đã chúng tuyển vào chuyên ngành mà tôi yêu thích” Ngành Công Nghệ Thực Phẩm”.
      Đại học Sao Đỏ đã gắn bó với tôi suốt 3 năm qua với biết bao nhiêu kỉ niệm vui có, buồn có, nhưng tất cả sẽ đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc khó quên của những tháng năm cùng được sống, cùng học tập và trưởng thành dưới ngôi trường này. Ba năm, quãng thời gian không dài so với một đời người, nhưng đã in vào lòng người những bài học đáng nhớ mà tôi không thể quên được. Cổng trường đại học luôn tuân theo một quy luật đối với lớp lớp sinh viên chúng tôi “mở ra rồi khép lại”, đón và đưa lớp lớp thế hệ sinh viên nhập học rồi ra trường. Mang theo đó là những thành quả và ước mơ của họ trên những dấu chân của giảng đường Đại học. Và tôi là một sinh viên lớp DK10-TP cũng là một trong những thế hệ tiếp nối, cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Sắp phải rời xa mái trường, rời xa thầy cô và những bạn bè cùng trang lứa, xa những phòng học mà tôi từng ngồi để nhường chỗ cho thế hệ sinh viên mới. Tôi vẫn nhớ, ngày 19/08/2019 tôi cầm trên tay tờ giấy báo trúng tuyển Đại học và bước chân vào ngôi trường này. Ngày đó thật đáng nhớ, lúc đó tôi cũng là tân sinh viên như bao bạn bè khác. Giờ đây, khi đã là sinh viên năm cuối tôi đã gần hoàn thành mục tiêu của mình và ước mơ của tôi. Đối với chúng tôi các thầy cô trong khoa luôn là người bạn lớn và cũng là gia đình của chúng tôi, gắn bó với chúng tôi suốt những tháng năm vừa qua. Thầy cô, người dẫn dắt chúng tôi học tập không chỉ là một người cố vấn mà còn có thể dành hàng giờ, hàng ngày để cùng chúng tôi trò chuyện và tâm sự. Tôi có thể hãnh diện mà nói rằng “chỉ có giảng viên khoa Thực Phẩm mới làm được như vậy”. Tôi luôn biết ơn về những người thầy, người cô của mình. Về việc học, mỗi lần thi cử hay những lần báo cáo đề tài khoa học, người lo lắng không chỉ riêng sinh viên như chúng tôi mà trong đó tôi còn nhận ra rằng thầy cô còn lo lắng về việc học của tôi có tốt không. Tôi còn nhớ sự lo lắng ấy còn hiện diện trên khuôn mặt của các cô giáo của tôi. Mặc dù khoá chúng tôi học không đông như nhứng khoa khác nhưng đó cũng là động lực khiến tất cả sinh viên trong khoa đoàn kết, vui vẻ hay những phiền muộn đều có nhau ở bên cạnh, và khi đó thầy cô như là người cha người mẹ góp phần xây dựng nên một gia đình đoàn kết.
      Những ngày thu cuối cùng, sau bao nhiêu năm nỗ lực và lo lắng của thầy cô, tôi đã phần nào lĩnh hội được kiến thức và kỹ năng mà thầy cô truyền đạt. Tôi sẽ luôn cố gắng và xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ. Thầy cô luôn cho tôi tự tin về sự lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để sau này có đủ tri thức vững bước trên con đường chúng tôi đã chọn. Những ngày ngắn ngủi được là sinh viên của trường tôi sẽ cố gắng học tập và trau dồi kiến thức và kỹ năng thực hành để hoàn thiện tốt kỳ thực tập sắp tới, con đường mà tôi đã chọn, cố gắng hết sức để trưởng thành hơn không phụ sự kỳ vọng của thầy cô. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để thầy cô tự hào về mình khi bước ra ngoài xã hội. Mai này, rời xa mái trường tôi hy vọng cuộc sống sẽ dạy thêm cho tôi những kiến thức mới, những trải nghiệm mới. Thầy cô đã giúp tôi chuẩn bị hành trang bước vào đời, và chỉ có sự thành đạt của tôi trên con đường sắp tới mới là sự trả ơn ý nghĩa nhất. Thưa các thầy các cô! Biết rằng dù có vui buồn, dù cuộc sống này người đến rồi người đi thì em biết rằng thầy cô luôn ở đó, sẵn sàng dang rộng vòng tay dìu dắt chúng em!”.
Nhân dịp ngày tôn vinh những người lái đò em xin kính chúc Nhà trường cùng các thầy cô giáo sức khỏe và công tác tốt, là người đưa những chuyến đò đến bến bờ thành công! Cũng xin gửi lời chúc đến các em sinh viên năm nhất, năm hai hãy học thật tốt, hãy trân trọng những tháng ngày sống trong ngôi nhà chung này các bạn nhé. Để mai sau khi thành danh những thế hệ sinh viên đã trưởng thành từ mái trường này chúng ta sẽ mái nhớ về như là một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc để bước tiếp trên đường đời đầy gian nan thử thách. Mái trường Đại học Sao Đỏ sẽ mãi mãi là nơi chắp cánh cho những ước mơ, là cánh chim đầu đàn, là cái nôi đào tạo ngành Công nghệ Thực Phẩm hôm nay và mai sau.
” Tự tin với tôi là những bước chân trên giảng đường Đại Học
Những nụ cười của tôi là nguồn cảm hứng cho mọi người dõi theo”
 Nhớ mãi thầy cô Khoa Thực Phẩm- hóa học.
h1
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học tập tại trung tâm thực hành thực nghiệm
h2

Thầy cô luôn nhiệt tình hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên
 

Tác giả bài viết: Thân Văn Hậu - DK10-TP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,555
  • Tháng hiện tại139,272
  • Tổng lượt truy cập4,516,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây