Trường Đại học Sao Đỏ: Nơi chắp cánh cho sự nghiệp và tình yêu

Thứ năm - 15/03/2018 09:17
          Từ hai mảnh đất khác nhau là Thành phố Bắc Giang và huyện Lục Nam của tỉnh Bắc Giang với cùng ước mơ là có kiến thức để về phục vụ quê hương, Nguyễn Văn Hoàng và Vũ Thị Tuyết Mai đã trở thành sinh viên đại học khóa 2 của khoa Thực phẩm và Hóa học, trường Đại học Sao Đỏ trên mảnh đất Chí Linh - đia linh nhân kiệt. Và chính nơi đây đã thành nơi ươm mầm cho ước mơ và thành công của hai bạn trẻ.
            Có mục tiêu rõ ràng,  nên từ những ngày đầu mới nhập học cho đến khi kết thúc 4 năm của khóa học đại học, Hoàng và Mai luôn là những điển hình về thành tích học tập. Các bạn không chỉ học trong giờ lên lớp mà còn tham gia học theo nhóm, học tại thư viện. Kết quả cho những tháng ngày miệt mài đó là những suất học bổng loại giỏi, loại xuất sắc trong mỗi kỳ học.
            Bên cạnh đó, các bạn còn là những cá nhân tích cực, thủ lĩnh phong trào đoàn của lớp và khoa và nhà trường. Trong bốn năm học đại học, Nguyễn Văn Hoàng đã làm bí thư chi đoàn, phó bí thư liên chi đoàn khoa Thực phẩm và Hóa học, là người dẫn dắt hoạt động phong trào cho sinh viên của khoa; Vũ Thị Tuyết Mai luôn là một trong những sinh viên có thành tích học tập đáng nể nhất khoa.
hoa1
hoa2
          Sinh viên  Nguyễn Văn Hoàng và Vũ Thị Tuyết Mai tích cực tham gia học tập và các hoạt động phong trào

Và cũng chính từ hoạt động học tập và phong trào đó, tình yêu đã đến với hai bạn thật tự nhiên. Đó cũng là động lực để các bạn cố gắng phán đấu học tập tốt hơn nữa để có được công việc và cuộc sống như mơ ước. Sau bốn năm cố gắng, quả ngọt đầu tiên đã được thu hái là hai tấm bằng đại học loại giỏi mà các bạn nhận được ngày ra trường.
hoa3
  Sinh viên  Nguyễn Văn Hoàng và Vũ Thị Tuyết Mai  là những tân kỹ sư có thành tích học tập tốt
          Năng động, sáng tạo, thành tích học tập tốt, các bạn đã tìm được việc làm ngay sau khi ra trường tại nhà máy giấy Xương Giang trên chính mảnh đất quê hương Bắc Giang. Lại cùng nhau phấn đấu, học hỏi trong công việc, hai bạn đã gặt hái được những thành công đáng mơ ước đối với các bạn trẻ mới ra trường. Sau ba năm ra trường, hiện Nguyễn Văn Hoàng đã trở thành quản đốc trong nhà máy giấy Xương Giang, còn Vũ Thị Tuyết Mai đã trở thành một cán bộ kỹ thuật, kiểm tra chất lượng không thể thiếu của công ty.  Hạnh phúc cũng đã trọn vẹn với hai bạn khi tình yêu kết trái thành đám cưới hạnh phúc năm 2017.
          Với vị trí hiện tại, và tinh thần cố gắng học hỏi không ngừng, chắc chắn các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp

Tác giả bài viết: TS Hoàng Thị Hòa